Cà phê Cao Nguyên
Thức uống hữu cơ cho cuộc sống !

Hạt culi rang mộc nguyên chất cho quán cà phê

Culi rang mộc hương vị tinh tế, độc đáo, có hậu vị. Là hạt robusta đột biến nhưng nổi bật hơn hẳn, đắng gắt, vị đậm đà, hương thơm sâu lắng, nguyên chất, không tẩm ướp.

Hạt Culi rang mộc là gì

Hạt culi rang mộc nguyên chất cho quán cà phê

Culi là những trái cà phê chỉ có duy nhất một hạt, căng tròn, vị đắng gắt, hương thơm nổi bật hơn Robusta mặc dù là loại đột biến của Robusta. Sau khi rang có mùi thoang thoảng, dễ chịu, mùi gỗ pha đất, nước màu nâu đen, thể chất mạnh, hậu vị đắng, hàm lượng caffeine cao khoảng 2.5%.

Mộc culi rang tự nhiên, không lẫn tạp chất, không tẩm hương liệu thường được phối chung với các dòng Arabica, Robusta để tạo độ cân bằng và hương vị khác biệt độc đáo. Thích hợp pha chế các thức uống mang phong cách Ý như cappuccino, latte espresso, americano,…

Các dòng sản phẩm Culi rang mộc chủ yếu
 

Hạt culi rang mộc nguyên chất cho quán cà phê


Mộc Culi rang nhạt
 

Light roast (rang nhạt) cà phê được lấy ra khi nghe tiếng nổ (rack) đầu tiên ở nhiệt độ khoảng 195oC - 205oC. Thang độ rang này còn có cách gọi khác là City roast được ưa chuộng ở các nước Bắc Âu.

Culi rang nhạt có vị chát, caffeine cao, mùi thơm nhẹ, rất phù hợp để phối cùng các loại khác như robusta, arabica, moka,… để tạo độ cân bằng về hương vị. Culi có gu riêng, đặc biệt, nên đối với những quán đang sáng tạo các công thức pha chế cho riêng mình thì culi đóng vai trò quyết định độ thơm ngon của cà phê sau khi pha. Tuy nhiên, khi uống riêng thì vị của hạt culi không ngon lắm.
 

Mộc Culi rang vừa
 

Rang vừa hay còn gọi là Medium roast hay Full city, là khoảng thời gian nằm giữa lần nổ đầu tiên với lần nổ thứ 2. Cà phê thường được lấy ra trước tiếng nổ thứ 2.

Hạt culi có hương vị khá đặc biệt khi rang vừa. Hương thơm mùi thảo mộc, ít mùi gỗ, vị chua nhẹ xen lẫn vị hơi đắng, hậu vị kéo dài nên cà phê pha ra có vị ngon hơn hẳn. Nếu culi rang nhạt không ngon khi uống chỉ riêng nó thì culi rang vừa khi uống một mình, thêm ít đường và ít đá bạn sẽ cảm nhận được vị đăng đắng, ngọt ngọt, chua chua, đánh thức vị giác của bạn cảm nhận độ thơm ngon không cưỡng lại được.
 

Mộc Culi rang đậm


Dark roast (rang đậm) được tính khi xuất hiện tiếng nổ lần 2 khoảng 30 - 60 giây. Tách cà phê sẽ có độ đắng cao, độ chua và ngọt bị phân hủy, độ dày của body chiếm ưu thế và hương thơm có mùi khói, mùi thuốc lá xuất hiện khi pha.

Culi khi rang đậm có vị đắng gắt vì thang độ rang cao, nhưng lại tỏa ra được hương thơm hấp dẫn do các hợp chất tạo hương được giải phóng, nước màu đen không sánh, đậm đà và không còn vị chua. Do đặc điểm tự nhiên của hạt culi cùng với thang độ rang đậm nên hàm lượng caffeine lúc này cao hơn.
 

Rang gia công theo yêu cầu
 

Hạt culi rang mộc nguyên chất cho quán cà phê


Plateau Coffee nhận rang gia công tất cả các dòng cà phê với các thang độ rang khách nhau tùy theo yêu cầu của quý khách hàng. Uy tín , chất lượng, giá cả hợp lí là những tiêu chí hàng đầu mà chúng tôi luôn hướng đến trong quá trình phục vụ. Sản phẩm thích hợp cho cả pha phin, pha máy, pha bằng các dụng cụ chuyên dụng. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu muốn rang cà phê, chúng tôi luôn lắng nghe mọi nhu cầu của bạn để có thể đáp ứng một cách chu đáo nhất.

Bài viết kinh doanh
zalo-img.png