Cà phê Cao Nguyên
Thức uống hữu cơ cho cuộc sống !

Cà phê hạt robusta rang mộc cho quán theo yêu cầu

Robusta rang mộc, nguyên chất, phù hợp cho người thích gu cà phê mạnh, thường được dùng để phối trộn với Arabica Cầu Đất, Moka,… để tạo nên hương vị đặc trưng, tỉ lệ phối trộn tùy thuộc vào khẩu vị của từng vùng.

Hạt Robusta rang mộc là gì
 

Cà phê hạt robusta rang mộc cho quán theo yêu cầu


Robusta nhân sống có mùi khá gắt, giống với đậu phộng tươi. Có vị đậm, đắng và chát hơn nhiều so với Arabica. Loại hạt này rất phù hợp với gu thưởng thức cà phê đắng đậm, đen sánh truyền thống của người Việt. Mộc Robusta là lựa chọn số một để tạo độ cân bằng và hương vị đậm đà cho những người yêu thích loại thức uống này.

Robusta chế biến honey hay còn gọi là chế biến mật ong có giá trị hơn hẳn bởi có hương vị đặc biệt hơn so với chế biến thường. Hậu vị ngọt được giữ lại tối đa và dậy mùi thơm hấp dẫn vượt trội trong khi rang, rất thích hợp để pha tách espresso ngon tròn vị, đậm đà.
 

Các dòng sản phẩm Robusta rang mộc chủ yếu
 

Cà phê hạt robusta rang mộc cho quán theo yêu cầu


Mộc Robusta rang nhạt
 

Light roast (rang nhạt) cà phê được lấy ra khi nghe tiếng nổ (rack) đầu tiên ở nhiệt độ khoảng 195oC - 205oC. Thang độ rang này còn có cách gọi khác là City roast được ưa chuộng ở các nước Bắc Âu.

Robusta rang nhạt không quá đắng so với đặc tính tự nhiên của nó, vị chua tự nhiên được giữ lại, hương thơm phong phú đầy lôi cuốn tạo nên khác biệt mới lạ. Có thể dùng sản phẩm này phối hợp với các dòng cà phê khác theo các tỉ lệ riêng sẽ tạo nên hương vị vô cùng độc đáo.
 

Mộc Robusta rang vừa
 

Rang vừa hay còn gọi là Medium roast, Full city, là khoảng thời gian nằm giữa lần nổ đầu tiên với lần nổ thứ 2. Cà phê thường được lấy ra trước tiếng nổ thứ 2.

Robusta rang vừa có hương vị đậm, nồng nàn mang đậm chất cà phê truyền thống, là gu thưởng thức cà phê của người Việt từ lâu đời. Dòng sản phẩm này thích hợp cho những khách có gu đậm vừa, uống với đá hoặc với sữa sẽ đậm đà, thơm ngon khó cưỡng. Ở thang độ rang này thì hạt có vị đắng dịu, nhẹ nhàng, mùi đặc trưng, mùi gỗ, hậu vị mượt mà, lưu lại lâu trong góc lưỡi.
 

Mộc Robusta rang đậm
 

Dark roast (rang đậm) được tính khi xuất hiện tiếng nổ lần 2 khoảng 30 - 60 giây. Tách cà phê sẽ có độ đắng cao, độ chua và ngọt bị phân hủy, độ dày của body chiếm ưu thế và hương thơm có mùi khói, thuốc lá xuất hiện khi pha.

Robusta rang đậm khá đắng, mùi hơi khét nhẹ, mùi bánh mì cháy, mùi caramen, socola, mùi rơm mùa hè,… Phù hợp để sản xuất cà phê mang hương vị truyền thống.
 

Rang gia công theo yêu cầu
 

Cà phê hạt robusta rang mộc cho quán theo yêu cầu


Plateau Coffee nhận rang gia công tất cả các dòng cà phê với các thang độ rang khách nhau tùy theo yêu cầu của quý khách hàng. Uy tín , chất lượng, giá cả hợp lí là những tiêu chí hàng đầu mà chúng tôi luôn hướng đến trong quá trình phục vụ. Sản phẩm thích hợp cho cả pha phin, pha máy, pha bằng các dụng cụ chuyên dụng. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu muốn rang cà phê, chúng tôi luôn lắng nghe mọi nhu cầu của bạn để có thể đáp ứng một cách chu đáo nhất.

Bài viết kinh doanh
zalo-img.png