Cà phê Cao Nguyên
Thức uống hữu cơ cho cuộc sống !

Setup quán cà phê

Setup quán cà phê là khâu có vai trò quan trọng khi muốn kinh doanh mở quán cà phê. Nó đòi hỏi trình độ chuyên môn, kinh nghiệm setup từ những chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế. Hiểu được những khó khăn đó, nội dung bài viết tư vấn và giải đáp phần nào những thắc mắc cho các chủ quán khi muốn bắt tay mở quán cà phê cho riêng mình.

Sự cần thiết của việc thực hiện setup quán cà phê chuyên nghiệp cho người mới kinh doanh

Setup quán cà phê

Được hỗ trợ tư vấn setup một quán cà phê sẽ mang đến cho chủ quán nhiều lợi ích. Setup quán cũng là đang từng bước tạo nên hình hài của quán, một quán cà phê được thiết kế ấn tượng sẽ thu hút đông khách hàng. Setup quán còn giúp chinh phục được người uống qua việc đào tạo về pha chế chuyên nghiệp. Đồng thời còn hỗ trợ cách tiết kiệm chi phí mà vẫn tăng doanh thu, lợi nhuận cao và quán vận hành suôn sẻ.

Plateau Coffee hỗ trợ tư vấn setup quán cà phê cho người mới bắt đầu mở quán kinh doanh cà phê hoặc tư vấn tối ưu chi phí vận hành quán cà phê để giảm chi phí và tăng doanh thu, mang lại lợi nhuận tốt hơn cho chủ đầu tư.

Các hạng mục setup quán cà phê

Setup quán cà phê

Để setup được quán cà phê cần xác định được cần setup những gì. Có 4 nội dung quan trong để setup một quán cà phê chuyên nghiệp.

Setup menu thức uống

Menu đồ uống là linh hồn của quán. Chất lượng đồ uống thơm ngon làm hài lòng thực khách đối với những quán mới kinh doanh là điều vô cùng cần thiết. Setup menu thức uồng đầu tiên sẽ xác định các loại thức uống mà quán phục vụ từ đó lập công thức pha chế đồ uống, tính giá bán dự kiến và giá vốn cho từng loại nước uống; liệt kê list danh sách các thiết bị, dụng cụ cho quầy bar (quầy pha chế) và chọn đối tác tương ứng, ngoài ra còn tính toán đến % lợi nhuận theo giá bán.

Setup huấn luyện pha chế

Tùy theo menu thức uống mà chủ quán đã xác định, từ đó tuyển và đào tạo pha chế theo đúng công thức đồ uống của quán. Thức uống phải đồng nhất về hương vị cho nên nhân viên pha chế cần thời gian luyện tập và được huấn luyện bài bản mới có thể pha ra được đồ uống như menu quán.

Setup quy trình phục vụ

Bên cạnh quán được thiết kế đẹp, đồ uống hấp dẫn thì cách thức phục vụ sẽ là yếu tố quan trọng tiếp theo làm nên thương hiệu của quán. Cách chào đón khách, tạm biệt khách, đưa menu và giới thiệu đồ uống cho khách sao cho khách hàng vui vẻ đến và hài lòng khi ra về là điểm cộng lớn nên cần có quy trình đào tạo chuyên nghiệp.

Setup quy trình quản lý & thu ngân

Tiếp sau khâu chuẩn bị là khâu vận hành. Để vận hành tốt, liên tục và thuận lợi cần lập phần mềm quản lí về con người và tài chính. Quản như thế nào, quản lí ra làm sao để tối ưu được chi phí, tăng lợi nhuận thì bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn cụ thể khi làm việc.

Từ đó thấy được rằng, khâu setup quán cà phê cũng giống như việc tìm ra một cố vấn, một quân sư khi bước vào một cuộc chiến bởi thương trường là chiến trường, ai có được kế hoạch hoàn hảo thì sẽ chạm đến thành công nhanh hơn.

Quy trình setup quán cà phê chuyên nghiệp

Setup quán cà phê

Quy trình setup quán cà phê dưới đây được cụ thể hóa dựa theo kinh nghiệm setup nhiều quán cà phê trước đó nhằm để cho chủ quán cà phê có thể nắm rõ khi có nhu cầu muốn được tư vấn để có thể mở quán thuận lợi hơn và dễ dàng hơn.

- Tiếp xúc khách hàng lấy yêu cầu

- Khảo sát hiện trạng mặt bằng quán

- Nghiên cứu đối tượng khách hàng

- Lập phương án kinh doanh hiệu quả

- Trình bày chốt phương án với chủ quán

- Triển khai setup các hạng mục theo quy trình

- Vận hành thử nghiệm và nghiệm thu

- Bàn giao & kết thúc hợp đồng

Quy trình này được thực hiện một cách chuyên nghiệp giữa chủ quán và các chuyên gia về setup quán để thống nhất được phương án thiết kế, vận hành cũng như chuyển giao các quy trình nội bộ để quán có thể hoạt động tốt.

Một số mô hình quán cà phê phổ biến

Các quán cà phê mọc lên rộng khắp từ thành thị đến nông thôn, dọc theo cả từ Nam ra Bắc. Mỗi quán kinh doanh theo một mô hình khác nhau, theo kinh nghiệm tư vấn setup quán, chúng tôi nhận thấy có những mô hình kinh doanh quán cà phê phổ biến như bên dưới và đây cũng là những đối tượng khách hàng chúng tôi đặc biệt hướng đến để cung cấp những phương án setup quán tối ưu, chuyên nghiệp.

- Mô hình cà phê truyền thống

- Mô hình cà phê cổ điển

- Mô hình cà phê hiện đại

- Mô hình cà phê sân vườn

- Mô hình cà phê góc phố

- Mô hình cà phê mang đi take away

Nếu bạn đang ấp ủ kinh doanh một trong những mô hình quán này thì chúng tôi có thể trở thành một trong những đối tác tiềm năng giúp bạn biến ước mơ thành sự thật.

Chi phí setup quán cà phê

- Chi phí đầu tư ban đầu (cố định)

Thuê mặt bằng

Xây dựng và trang trí

Mua sắm thiết bị, vật dụng

- Chi phí hàng tháng (vận hành quán)

Chi phí tiền lương

Chi phí marketing

Chi phí nguyên vật liệu

Chi phí tiện ích (điện, nước, internet,…)

Chi phí phát sinh khác

- Ngân sách dự phòng rủi ro

Thời gian setup quán cà phê

Tùy thuộc vào mô hình và quy mô quán lớn nhỏ mà thời gian triển khai setup quán hoàn thành từ 2-4 tuần.

Khi bạn có nhu cầu setup mới hoặc nâng cấp tối ưu lại quy trình hoạt động của quán để kiểm soát chi phí và gia tăng biên độ lợi nhuận, hãy liên hệ Plateau Coffee để các chuyên gia về kinh doanh cà phê của chúng tôi có hướng hỗ trợ bạn tốt nhất.

Tags:
Đăng ký làm đại lý

Quyền lợi:

Nhận ngay giá phân phối tốt nhất

Tặng sản phẩm & khuyến mãi hấp dẫn

Thưởng doanh số bán hàng cuối năm

Giao hàng tại địa chỉ Đại lý miễn phí

Bài viết khác
zalo-img.png