Cung như những phin pha khác, phin cà phê cỡ lớn được làm từ những vật liệu quen thuộc như nhôm, inox,...
Phin cỡ lớn có nhiều loại, nhìn chung có hai loại cỡ lớn được mọi người ưa chuộng và sử dụng rộng rãi hiện nay:
- Phin 150g: đáy lớn của phin có kích thước 12cm, kích thước đáy nhỏ là 9cm, chiều cao 12cm. Với loại phin này, mỗi lần bạn có thể pha được 150g bột cà phê cho khoảng từ 6 đến 7 người dùng.
- Phin 250g: đáy lớn phin có kích thước là 15cm, kích thước đáy nhỏ là 12cm, chiều cao 13cm. Với loại phin này, mỗi lần bạn có thể pha được 250g bột cà phê cho khoảng từ 10 - 12 người dùng.
- Phin pha cỡ lớn giúp bạn gỡ rối khi quán đông khách, bạn có thể pha được lượng cà phê lớn trong thời gian ngắn mà vẫn giữ được chất lượng thơm ngon.
- Phin cỡ lớn còn đáp ứng được nhu cầu thưởng thức của gia đình bạn hay group đồng nghiệp chỉ với 1 lần pha. Các bạn vừa có thể thưởng thức cà phê vừa có thời gian để trò chuyện với mọi người.
Có 3 yếu tố bạn cần quan tâm khi dùng phin lớn để pha phục vụ cho khách mà vẫn giữ được vị thơm ngon nguyên chất của cà phê gồm: đo lường, phin pha và cà phê bột.
Bạn cần chuẩn bị dụng cụ đo lường mà cụ thể là ca đong khi muốn pha bằng phin lớn. Ca đong giúp bạn kiểm soát được lượng cà phê khi pha, pha với lượng thích hợp sẽ cho ra những thức uống chất lượng. Hiện nay, ca đong có nhiều kích cỡ khác nhau, tùy theo cỡ phin mà bạn sẽ lựa chọn ca đong cho phù hợp. Thường ca đong được làm bằng nhựa và bạn có thể dễ dàng mua nó ở chợ.
Bạn nên lựa chọn cẩn thận từ chất liệu đến cấu tạo của phin. Loại phin pha bằng nhôm, vỏ dày thường đựa sử dụngphổ biến. Lỗ phin nhỏ, đều, được gia công bằng máy giúp ngăn bột rơi vào cốc và sẽ ngấm tốt hơn khi pha.
Để có đồ uống ngon thì điều kiện cần là bạn phải có cà phê bột ngon. Hãy chọn loại bạn yêu thích. Loại nguyên chất rang mộc sẽ an toàn cho người dùng hơn loại khác. Bột của hạt rang mộc này cần nhiều nước hơn phù hợp khi pha phin lớn. Hương vị của cà phê nguyên chất rang mộc sẽ tròn vị và ngon ngất ngây.
Các bước để pha phin nói chung thường được thực hiện theo một trình tự giống nhau. Nhưng tùy thuộc vào cỡ phin mà lượng cà phê bột và lượng nước cho vào sẽ có sự khác biệt. Bạn có thể tham khảo cách thực hiện sau để có thể pha chế vừa nhanh, vừa ngon, phục vụ tốt cho quán bạn.
Hướng dẫn
Bước 1: Trán phin bằng nước sôi
Bước 2: Cho vào phin một lượng cà phê bột 150g hoặc 250g tùy cỡ phin.
Bước 3: Lắc nhẹ cho bột bằng và ép nhẹ theo kinh nghiệm pha của bạn.
Bước 4: Cho khoảng 300ml nước sôi, đợi bột cà phê nở đều và cho tiếp khoảng 300ml nước nữa vào phin.
Bước 5: Chờ cà phê nhỏ giọt, thêm đường, sữa,... theo yêu cầu của khách.
Bật mí cho bạn mẹo để gia tăng vị ngon của ly cà phê. Bạn có thể cho thêm một ít muối hạt vào sau khi pha để gia tăng thêm độ đậm đà. Bạn có thể phục vụ ngay cho khách hay cho vào tủ lạnh để body đậm đặc hơn.
Cách pha cà phê phin to ngon chuyên cho quán trao đến bạn những thông tin về phin pha cỡ lớn, những ưu điểm, cách dùng nó để có thể pha được lượng lớn cà phê trong thời gian ngắn mà vẫn đẩm bảo hương vị thơm ngon, sánh mịn, tuyệt hảo. Chúc bạn thành công với cách pha bằng phin lớn.