Cà phê Cao Nguyên
Thức uống hữu cơ cho cuộc sống !

Cách pha cà phê nhiều tầng hấp dẫn

Cà phê phong cách Ý không những thu hút bởi nghệ thuật tạo hình bọt sữa mà còn có sự phân tầng độc đáo, đòi hỏi sự khéo léo và chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn thử pha chế thức uống này theo những ý tưởng tạo hình của riêng mình, mời bạn tham khảo bài viết bên dưới.

Pha cà phê 2 tầng thơm ngon
 

Cách pha cà phê nhiều tầng hấp dẫn


Nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị
 

- Bột cà phê: khoảng 25g

- Sữa đặc: khoảng 30ml

- Đá viên

- Dụng cụ: Phin pha, bình lắc (shacker),...


Cách pha
 

Bước 1: Tráng phin bằng nước sôi để vệ sinh phin. Cho bột cà phê vào phin và nén vừa đủ lực.

Bước 2: Cho 20ml nước đun sôi vào cà phê sau đó đợi khoảng 5 phút để bột nở đều.

Bước 3: Tiếp tục cho thêm khoảng 60ml nước vào phin và đợi cà phê chiết xuất hết.

Bước 4: Cho 30ml sữa tươi vào ly, thêm đá. Đây là tầng thứ nhất của đồ uống.

Bước 5: Cho lượng cà phê vào bình lắc (shacker), lắc đều, mạnh tay sau đó cho vào trên tầng sữa tươi. Vậy là bạn đã có được ly cà phê 2 tầng thơm ngon, mới lạ.


Pha cà phê 3 tầng hấp dẫn
 

Cách pha cà phê nhiều tầng hấp dẫn


Nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị
 

- Cà phê đã chiết xuất: 30ml

- Sữa tươi: 60ml

- Kem tươi: 60ml

- Đường: khoảng 1 thìa cà phê

- Dụng cụ: Phin, bình lắc (shacker),...


Cách pha
 

*Cách 1

Bước 1: Cho sữa và kem tươi vào bình lắc, lắc mạnh và đều tay, gạt lớp bọt sữa và cho vào ly để tạo ra tầng thứ nhất của đồ uống.

Bước 2: Cho cà phê đen và đá, khuấy mạnh và cho tiếp vào ly để tạo tầng thứ 2.

Bước 3: Cuối cùng cho lớp bọt sữa lên trên là bạn đã có ngay ly cà phê 3 tầng hấp dẫn, thơm ngon khó cưỡng.

*Cách 2

Bước 1: Cho kem tươi vào ly để tạo thành tầng đầu tiên.

Bước 2: Cho đá, cà phê vào bình lắc (shacker), lắc mạnh và đều sau đó cho vào ly để tạo thành tầng thứ 2.

Bước 3: Cho sữa vào bình lắc, lắc mạnh để tạo bọt sữa, rót ra ly và thưởng thức ngay ly cà phê 3 tầng thơm ngon bạn nhé.


Pha cà phê 4 tầng độc đáo
 

Cách pha cà phê nhiều tầng hấp dẫn


Nguyên liệu cần chuẩn bị
 

- Cà phê phin pha sẵn: 40ml

- Đường nước: 10ml

- Sữa tươi không đường: 30ml

- Sữa đặc: 5ml


Cách pha
 

Bước 1: Cho 20ml cà phê hòa cùng với 5ml sữa đặc, khuấy đều và cho vào ly để tạo thành tầng đầu tiên.

Bước 2: Cho thêm đá vào ly để dễ dàng phân các tầng tiếp theo.

Bước 3: Hòa tan 5ml đường nước và 30ml sữa tươi, cho vào ly để tạo thành tầng thứ hai.

Bước 4: Tiếp tục hòa tan 5ml đường nước và 20ml cà phê phin thêm đá, lắc mạnh tạo bọt, bạn sẽ tạo được tầng thứ 3 và tầng thứ tư (lớp bọt).


Bí quyết để tạo các tầng của thức uống
 

- Hỗn hợp có sự kết hợp với đường thoặc đá thường nặng hơn, bạn nên cho ở phía dưới để tạo thành những tầng đầu tiên của ly.

- Cà phê hoặc sữa sau khi đánh bọt sẽ nhẹ hơn, bạn nên cho hỗn hợp này làm tầng trung gian (tầng chuyển tiếp) và tầng trên cùng của tách để phân tầng.

- Lớp bọt sữa hay bọt cà phê phải mịn, nên sau khi tạo được bọt sữa hay bọt cà phê bạn cho ra ca riêng, vỗ nhẹ thành ca để những bóng bóng lớn vỡ đi, chỉ còn lại lớp bọt mịn đẹp mắt.

Cách làm đơn giản nhưng lạ mắt, độc đáo bạn có thể pha ngay tách cà phê nhiều tầng với nguyên liệu sẵn có, chúc bạn thành công pha chế thức uống này.

Bài viết kinh doanh
zalo-img.png