Cà phê Cao Nguyên
Thức uống hữu cơ cho cuộc sống !

Cách pha cà phê caramel macchiato chuẩn Italia

Bạn là tín đồ của cà phê take away hay fan của những tách cà phê mang phong cách Ý, chắc hẳn hơn một lần bạn đã thử qua ly caramel macchiato thơm ngon, sánh mịn, đậm đà.

Cà phê Macchiato
 

Cách pha cà phê caramel macchiato chuẩn Italia


Nước Ý không những nổi tiếng về nghệ thuật, kiến trúc, thời trang mà còn rất nổi tiếng về ẩm thực. Không chỉ mì Ý mà cà phê Ý được đông đảo người dùng yêu thích và ưa chuộng. Macchiato trong tiếng Ý có nghĩa là “vệt đốm”, “loang lổ” từ ý nghĩa này bạn có thể hình dung về hình thức của một ly Macchiato.

Macchiato gồm 2 kiểu cơ bản với hai cách pha chế gần như đối lập nhau: Espresso macchiato (Espresso là chủ yếu) và Latte macchiato (chủ yếu là lớp sữa tươi). Trong đó, Caramel macchiato là biến thể được yêu thích nhất của Latte macchiato.
 

Cách pha Caramel Macchiato
 

Cách pha cà phê caramel macchiato chuẩn Italia


Nguyên liệu cần chuẩn bị
 

- Cà phê Espresso

- Sữa tươi không đường: khoảng 200ml

- Caramel sauce (caramel dạng lỏng): khoảng 20ml

- Đường nước: 5ml

- Dụng cụ: ly, muỗng, máy đánh trứng hay máy pha có vòi đánh sữa, ca đánh sữa...


Cách pha
 

Bước 1: Cho 15 ml caramel sauce và 5ml đường nước vào ly, khuấy đều. Bạn nên chọn ly có dáng cao đối với Macchiato đá và ly có quai khi pha Macchiato nóng.

Bước 2: Cho sữa tươi vào máy đánh trứng hoặc vòi đánh sữa để tạo bọt.

Bước 3: Cho bọt sữa vừa mới đánh một lớp bọt dày phủ lên lớp caramel ở đáy ly và một lớp bọt sữa mỏng bao quanh thành ly

Bước 4: Gạn lớp bọt sữa và cho sữa từ từ vào ly, đến khi bạn thấy vừa thì dừng lại, lưu ý không cho đầy ly vì phải chừa chỗ cho lớp Espresso.

Bước 5: Cho Espresso vào ly, cho từ từ và chắc tay sao cho lớp cà phê xuyên qua lớp bọt sữa, nằm giữa lớp caramel và lớp bọt sữa.

Bước 6: Khi cho cà phê vào ly, sẽ có vệt cà phê lưu lại trên bọt sữa, bạn cho thêm một muỗng nhỏ bọt sữa lên vệt cà phê vừa rót vào ly và dùng 5ml caramel sauce còn lại để trang trí lên lớp bọt sữa. Có thể rắc thêm bột cacao để tạo những vết lốm đốm như đúng tên gọi Macchiato.
 

Lưu ý khi pha Caramel macchiato
 

Cách pha cà phê caramel macchiato chuẩn Italia


- Trước khi nếm thử hương vị ly Macchiato của bạn, tiêu chí đánh giá đầu tiên cho ly Macchiato là phải có cấu trúc 3 tầng: tần dưới cùng là lớp caramel sauce, Espresso ở giữa và lớp bọt sữa ở trên.

- Khi cho sữa và cà phê Espresso vào ly, cho một cách từ từ, thành dòng nhỏ để có thể tạo ra được ly Macchiato chuẩn phong cách Ý.

- Thưởng thức Macchiato nên thưởng thức chậm rãi, nhâm nhi từng ngụm để cảm nhận vị đắng của cà phê, vị ngọt béo của sữa và hương thơm giòn tan trong miệng. Lớp bọt sữa sẽ lưu lại trên khuôn mặt bạn một vệt như bộ ria mép rất ngộ nghĩnh và đáng yệu. Nên hãy cảm nhận trực tiếp nó mà không dùng ống hút bạn nhé. Bạn có thể dùng thêm bánh cookie cùng với Macchiato.

Caramel macchiato mang đến cho bạn hương vị ngọt ngào khó cưỡng, không quá đắng chát nhưng cũng đủ để làm say mê lòng người. Chúc bạn tạo nên những tách cà phê Caramel macchiato đong đầy tình thương và ngập tràn hương vị của tình yêu.

Bài viết liên quan
Bài viết kinh doanh
zalo-img.png