Cà phê Cao Nguyên
Thức uống hữu cơ cho cuộc sống !

Cách pha cà phê mocha yêu thích nhất

Có người yêu cà phê bởi bị đắng đậm nhưng dư vị ngọt ngào, có người bị chinh phục bởi hương thơm nhẹ nhàng nhưng lôi cuốn. Vì thế nhiều loại thức uống ra đời, vừa nguyên chất, lại vừa có vị ngọt ngào ngay khi thưởng thức. Mocha là một thức uống như thế. Mocha là gì? Pha chế Mocha đơn giản hay phức tạp? Làm thế nào để có tách Mocha ngon? Bài viết sau đây gợi mở cho bạn thêm câu trả lời.

Vài nét về Mocha
 

Mocha còn gọi là Mocaccino hay Mo-ka bắt nguồn từ nước Ý. Mocha được yêu thích bởi vị đắng của cà phê espresso hòa cùng với vị đắng của chocolate tạo nên một hương vị rất riêng thêm vào đó là sữa nóng và lớp bọt sữa ở trên cùng nên Mocha rất hợp với khẩu vị của phái đẹp và các bạn trẻ, có thể nói uống Mocha là thưởng thức cà phê theo một cách mới.


Điểm đặc biệt của Mocha
 

Cách pha cà phê mocha yêu thích nhất


Cùng là những kiểu cà phê kết hợp với sữa mang phong cách Ý nhưng bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt của cà phê Mocha. Điểm dễ nhận thấy đầu tiên ở Mocha là không có sự phân tầng như Latte hay Cappuccino. Một Barista chuyên nghiệp sẽ pha được Latte, Cappuccino với kết cấu 3 tầng rõ rệt.

Một điểm đặc biệt nữa ở cà phê Mocha chính là sự xuất hiện của chocolate sauce (socola dạng lỏng) mà không loại thức uống nào có sự kết hợp độc đáo này. Vì thế, Mocha còn là tên gọi để chỉ cho những loại thức uống pha giữa cà phê và chocolate.

Như vậy, từ hình thức bên ngoài hay đến thành phần pha chế của  tách Mocha có những điểm nổi bật, khác nhau rõ rệt so với những kiểu thức uống phong cách Ý khác.


Hướng dẫn pha Mocha chuẩn vị
 

-Ca đong (Zic đong)

- Máy pha cà phê có vòi đánh sữa để tạo bọt sữa, nếu không có máy pha cà phê bạn có thể dùng bình French press hoặc máy đánh trứng.

- Ca đánh sữa (dùng để pha Macha nóng)

- Bình lắc shaker (dùng để pha Mocha lạnh)
 

Cà phê Mocha nóng
 

Cách pha cà phê mocha yêu thích nhất


Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Cà phê Espresso: 25 - 30ml

- Sữa tươi tiệt trùng: 180 - 200ml

- Chocolate dạng lỏng (chocolate sauce): 15g - 30g

- Bột ca cao, kem tươi (nếu có)

Cách pha

Bước 1: Đun nóng chocolate đen/trắng với lượng khoảng 15g - 30g để được nguyên liệu chocolate sauce (socola dạng lỏng). Trong khi đun, bạn cần bọc lớp giấy bạc hoặc màng bọc thực phẩm để hạn chế hơi nước hòa vào chocolate, làm chocola bị loãng. Sau đó, cho vào cốc làm Mocha.

Bước 2: Cho 20ml - 30ml espresso vào cốc chứa chocolate sause và khấy đều cho đến khi hai nguyên liệu này hòa đều vào nhau thì dừng lại.

Bước 3: Cho 180ml - 200ml sữa tươi vào nồi đun sôi khoảng 40oC - 50oC, kế tiếp cho vào bình French press hoặc máy đánh trứng để tạo bọt sữa. Nếu bạn có trang bị máy pha hiện đại thì cho sữa vào ca đánh sữa, bọt sữa sẽ được tạo thành từ vòi đánh sữa của máy pha. Bạn nên vệ sinh dụng cụ và máy dùng để đánh sữa thật sạch trước khi tạo bọt sữa để hương vị Mocha không bị ảnh hưởng vào tạo được lớp bọt sữa trắng mịn, đẹp mắt.

Bước 4: Cho bọt sữa vừa đánh xong vào ly pha Mocha chứa sẵn espresso và chocolate sause ở bước 2. Như vậy bạn đã hoàn thành 1 tách Mocha thơm ngon khó cưỡng. Rắc thêm một ít bột ca cao lên bề mặt để tách Mocha thêm bắt mắt.
 

Cà phê Mocha đá
 

Cách pha cà phê mocha yêu thích nhất


Nguyên liệu cần chuẩn bị

Lượng nguyên liệu dùng để pha Mocha đá có thay đổi so với pha Mocha nóng.

- Cà phê Espresso: 50 - 60ml (lượng nhiều hơn gấp 2 lần so với pha Mocha nóng)

- Sữa tươi tiệt trùng: 80ml

- Đường nước

- Chocolate sauce

- Bột cacao, kem tươi (nếu có)

Cách pha

Cách 1: Pha bằng bình lắc (shaker)

Bước 1: Cho tất cả sữa, chocolate sauce, đường nước vào bình lắc (shaker)

Bước 2: Sau đó cho thêm espresso và đá vào, đóng chặt nắp, lắc mạnh, đều tay

Bước 3: Rót hỗn hợp trong bình lắc ra ly đựng Mocha đá (nên dùng ly cao), rắc thêm một ít bột cacao lên bề mặt, như vậy bạn đã hoàn thành xong ly Mocha đá đơn giản, thơm ngon. Có thể cho thêm kem vào để tăng thêm bị ngon cho tách Mocha của bạn.

Cách 2: Pha bằng máy xay sinh tố

Bước 1: Lần lượt cho espresso, sữa tươi, đường nước, choccolate sauce và đá viên vào cối xay sinh tố. Đầu tiên, bạn chọn chức năng nhồi đá trên máy xay, sau đó chuyển sang chức năng xay, chờ đến khi hỗn hợp được xay nhuyễn thì tắt máy.

Bước 2: Cho hỗn hợp vừa xay xong ra ly, cho thêm một ít kem tươi và bột cacao lên trên. Bạn đã hoàn thành xong tách Mocha đá pha bằng máy xay sinh tố.


Lưu ý để pha Mocha ngon hơn
 

Cách pha cà phê mocha yêu thích nhất


- Chọn cà phê nguyên chất để có hương vị thơm ngon và an toàn cho sức khỏe. Bạn có thể dùng Moka pot để pha Espresso nếu chưa trang bị máy pha.

- Cốc đựng Mocha phải được tráng qua nước ấm trước khi cho nguyên liệu vào. Nếu không làm ấm cốc trước, chocolate dễ bị bám vào thành cốc khiến cho tách Mocha của bạn kém đậm đà và hấp dẫn.

Mocha được yêu thích và ưa chuộng, Cách pha cà phê mocha yêu thích nhất bạn có thể pha ngay thức uống này cho quán mình hoặc cho người thân và bạn bè cùng thưởng thức.

Bài viết kinh doanh
zalo-img.png