Cà phê Cao Nguyên
Thức uống hữu cơ cho cuộc sống !

Cách pha cà phê kinh doanh thu hút nhiều khách nhất

Kinh doanh cà phê mà cụ thể là mở quán trở thành một trong những lựa chọn của nhiều bạn muốn bắt tay vào kinh doanh. Bài viết giới thiệu và phân tích những yếu tố giúp quán của bạn thu hút đông khách nhất.

Phân tích yếu tố thành công các loại mô hình quán
 

Cách pha cà phê kinh doanh thu hút nhiều khách nhất


Có nhiều mô hình kinh doanh quán khác nhau từ quy mô nhỏ đến lớn, từ truyền thống đến hiện đại, từ bình dân đến cao cấp. Mỗi một mô hình mang đến những lợi ích nhất định cho người đang kinh doanh nó.

- Cà phê bình dân và cà phê xe đẩy pha máy, tuy về cách thức pha chế và chất lượng đồ uống khác nhau nhưng nhìn chung hình thức kinh doanh đơn giản, không quá phức tạp, chi phí đầu tư thấp nhưng đảm bảo thu nhập tốt. Yếu tố thành công của hai hình thức kinh doanh này là chất lượng của tách cà phê. Phải cung cấp thức uống tươi, ngon, nguyên chất. Thách thức lớn của quán bình dân là làm sao phải hướng đến và tập cho người dùng uống cà phê nguyên chất. Ngoài ra, kinh doanh quán bình dân còn có một lợi thế khác là có thể bán thêm sinh tố, nước ép,... phục vụ được đa dạng người uống.

- Mô hình cà phê chuyên nghiệp, có đầu tư về không gian, mặt bằng và phong cách phục vụ thường hướng đến những đối tượng khách hàng nhất định như cà phê sách, cà phê cá koi hay mô hình cà phê nhượng quyền của các thương hiệu nổi tiếng. Yếu tố thành công của các mô hình này, ngoài chất lượng của thức uống còn là kiểu dáng thiết kế đẹp, sáng tạo; không gian thoáng mát, yên tĩnh; đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chất lượng phục vụ tốt,... Người dùng được thưởng thức đồ uống ngon, được chìm đắm trong những không gian khác biệt và được trải nghiệm tối đa những dịch vụ tốt nhất. Nhưng những mô hình quán này đòi hỏi chi phí đầu tư rất cao, lựa chọn mặt bằng đẹp, đào tạo nhân viên chuyên nghiệp, xây dựng chiến lược marketing hiệu quả,...
 

Bí quyết pha cà phê thu hút khách
 

Cách pha cà phê kinh doanh thu hút nhiều khách nhất


Pha cà phê để kinh doanh quán có 2 cách pha chủ yếu: cách pha bằng phin theo kiểu truyền thống và cách pha bằng máy hiện đại.

Vật dụng để pha cũng góp phần làm nên chất lượng sản phẩm là phin pha. Chọn phin pha được làm bằng nhôm, bằng inox tốt, bằng sứ,... tùy theo sở thích của mỗi người. Khi chọn phin nên quan sát cấu tạo của lỗ phin, độ dày và mỏng của phin,... Các lỗ thân phin cần nhỏ, đều để khi pha bột cà phê không rớt vào ly, làm ly nước uống bị đục mất ngon, kích thước lỗ đế và lỗ phin trên nắp ép phải đồng bộ để cà phê được chiết xuất tốt trong quá trình pha chế.

Khi pha bằng máy lưu ý vệ sinh kĩ máy trước và sau khi pha. Tìm hiểu về máy pha và rèn luyện pha bằng máy để cho ra những ly đồ uống có hương vị đồng nhất. Chú ý đến lực nén khi pha. Pha bằng máy thì lực nén sẽ quyết định phần nhiều đến hương và vị. Nén quá chặt, bột pha ra bị cháy, vị đắng đậm và có mùi khét. Nén không đủ lực, body lỏng lẻo, vị nhạt.

Nước chiếm hơn 90% thành phần của ly cà phê vì thế khi pha cần chọn ngồn nước đảm bảo an toàn, không màu, không mùi, không vị lạ. Hạn chế dùng nguồn nước máy, nước thủy cục khi pha cà phê sẽ có mùi của thuốc khử như clo làm mất ngon.

Cà phê ngon cần rang mộc, nguyên chất. Khi pha phin có thể phối hợp nhiều loại hạt với nhau để cho ra được gu thưởng thức hợp với khẩu vị của người uống. Lưu ý là phối trộn nhiều loại, nghĩa là bạn trộn cà phê nguyên chất của thương hiệu này với một hay nhiều dòng của thương hiệu khác không phải trộn là độn thêm vào đó những gì không phải là cà phê. Pha máy lại càng nên chọn nguyên liệu nguyên chất, máy pha bị hư hỏng nhanh, bị tắc nghẽn không chiết xuất được nếu dùng hạt rang xay kém chất lượng.

Và cuối cùng là phải có cách pha cà phê sao cho thành phẩm có hương và vị như mong muốn.
 

Pha cà phê kiểu truyền thống
 

Cách pha cà phê kinh doanh thu hút nhiều khách nhất


Bước 1: Tráng phin qua nước sôi. Mục đích của việc tráng phin là để vệ sinh phin và đồng thời để truyền trước cho phin một nguồn nhiệt lượng, giúp giảm sự chênh lệch nhiệt độ trước và trong khi pha cà phê.

Bước 2: Cho bột cà phê vào phin. Phin nhỏ khoảng 25g, phin lớn tùy loại khoảng 150g, cỡ xay mịn.

Bước 3: Gõ nhẹ vào thành phin để làm phẳng bột.

Bước 4: Nén bột bằng nắp ép với lực vừa đủ và cố định nắm ép sao cho trong quá trình pha chế, nắp ép không bị lật.

Bước 5: Cho lượng nước thích hợp vào phin pha, ủ khoảng 1 - 2 phút sau đó cho nước vào lần 2 và đợi cà phê chiết xuất hết.

Đây là trình tự pha chế bằng phin cơ bản, đảm bảo bạn có thể pha chế được nhưng để bán cho người uống bạn cần luyện tập và nghiên cứu sâu hơn để hiểu và có thể điều chỉnh cách pha của riêng mình, cốt để pha được tách cà phê thơm ngon hảo hạng như mong muốn của bạn.
 

Pha cà phê kiểu hiện đại
 

Cách pha cà phê kinh doanh thu hút nhiều khách nhất


Bước 1: Bật công tắc để khởi động máy, khi đèn báo hiệu nhiệt độ nước sáng, thì xả nước để vệ sinh vòi pha chế.

Bước 2: Cho bột cà phê vào tay cầm, dùng tamper để làm phẳng bột và nén với lực vừa đủ.

Bước 3: Lắp tay cầm vào máy theo chiều từ trái sang phải, cổ tay, tay cầm và khuỷu tay phải thẳng hàng, nén đủ lực theo kinh nghiệm.

Bước 4: Lựa chọn chế độ pha theo cup hoặc tự động và chờ cà phê chiết xuất hết. Khi pha theo chế độ cup, bạn cần canh lượng nước để dừng đúng lúc còn khi pha bằng chế độ tự động, bạn cần cài đặt để máy ghi nhớ thời gian pha thích hợp.

Cách pha cà phê kinh doanh thu hút nhiều khách nhất chúc bạn chọn được mô hình kinh doanh cũng như cách pha chế sao cho thu hút được lượng người uống đạt mục tiêu của quán. Chúc bạn kinh doanh quán siêu siêu đông khách.

Bài viết liên quan
Bài viết kinh doanh
zalo-img.png