Cà phê Cao Nguyên
Thức uống hữu cơ cho cuộc sống !

Cách pha cà phê capuchino không cần máy nhanh nhất

Capuchino với hương vị độc đáo và đặc trưng riêng nên rất được ưa chuộng. Cách pha chế thức uống này cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ nhưng nó cũng không quá khó. Vì vậy, nếu bạn chưa có máy pha cà phê hay máy pha của quán bạn đột nhiên gặp sự cố, bạn có thể tham khảo bài viết bên dưới.

Cà phê capuchino
 

Cách pha cà phê capuchino không cần máy nhanh nhất


Cũng giống với những kiểu cà phê phong cách Ý khác như Latte, Macchiato,... Capuchino được tạo thành bởi sự hòa quyện giữa espresso, sữa tươi và bọt sữa. Người Ý thường thưởng thức Capuchino vào buổi sáng để mở đầu cho một ngày mới sảng khoái, năng động. Đặc biệt, nghệ thuật tạo hình capuchino mang đến cho người uống không chỉ là một thức uống mà còn là một tác phẩm nghệ thuật vì thế, capuchino có một lượng “fan” đông đảo.
 

Pha capuchino không dùng máy
 

Pha bằng bình French press và bình Bialetti Cappuccinatore
 

Cách pha cà phê capuchino không cần máy nhanh nhất


Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Sữa tươi không đường: 150ml (nên dùng loại ít chất béo hoặc không béo để tạo bọt sữa dễ dàng)

- Bột cà phê: khoảng 20g

Dụng cụ

- Bình French press hay bình Bialetti cappuccinatore để tạo bọt sữa

- Phin pha cà phê

- Ly, muỗng,...

Cách làm

Bước 1: Tráng phin bằng nước sôi để vệ sinh phin. Cho khoảng 20g bột cà phê vào phin, nén đủ lực và cho lượng nước vừa phải (khoảng 20 ml) vào để ủ. Đợi khoảng từ 1 phút - 2 phút, rót tiếp nước lần hai và đợi cà phê chiết xuất hết.

Bước 2: Trước khi tạo bọt sữa cần đun ấm sữa trên bếp, lưu ý không đun sôi vì nhiệt độ quá cao làm những chất dinh dưỡng trong sữa bị mất, nhiệt độ thường khoảng từ 50oC - 55oC là hợp lí. Sau đó cho sữa vào bình French press hoặc bình Bialetti cappucinatore để tạo bọt sữa. Bọt sữa được tạo ra bằng cách kéo lên và hạ xuống bộ lọc của bình. Sau khi đánh bọt sữa xong, muốn biết bọt sữa đã chuẩn chưa, bạn có thể thử bằng cách lấy thìa nhỏ múc một ít bọt sữa sau đó lật úp thìa lại, nếu bọt sữa không bị rơi xuống thì bọt sữa bạn đánh đã đúng chuẩn. Rót sữa ra ca đánh sữa, vỗ nhẹ quanh thành ca để những bọt sữa to vỡ đi, chỉ còn lại lớp bọt sữa trắng mịn.

Bước 3: Gạt lớp bọt sữa và  rót sữa vào tách chứa cà phê phin vừa pha, rót từ từ, trên cùng là lớp bọt sữa. Rắc một ít bột cacao lên trên để trang trí hoặc bạn có thể tạo hình cho ly Capuchino trong lúc cho sữa vào ly. Sau cùng, bạn đã có một tách capuchino đơn giản, dễ làm, thơm ngon không kém pha máy.
 

Pha capuchino tại nhà
 

Cách pha cà phê capuchino không cần máy nhanh nhất


Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Sữa tươi không đường: 150ml

- Đường: 2 muỗng

- Bột cà phê: khoảng 20g

Dụng cụ

- Chai nhựa hoặc máy đánh trứng để tạo bọt sữa

- Phin pha cà phê

- Ly, muỗng,...

Cách làm

Bước 1: Tráng phin bằng nước sôi, cho 20g cà phê vào phin, ép nhẹ theo kinh nghiệm. Cho nước sôi vào lần thứ nhất để ủ, sau khoảng 1 phút - 2 phút rót tiếp tục nước vào lần hai và đợi cà phê chiết xuất hết.

Bước 2: Cho đường vào sữa, bắt lên bếp đun, khuấy cho đến khi đường tan hết và sữa ấm khoảng 50oC - 55oC thì tắt bếp. Cho sữa vào chai nhựa hoặc máy đánh trứng để tạo bọt sữa. Nếu tạo bọt sữa bằng chai nhựa, bạn phải lắc thật nhanh và mạnh mới có được lớp bọt sữa đẹp ưng ý. Lưu ý vệ sinh sạch chai nhựa và máy đánh trứng trước khi tạo bọt sữa.

Bước 3: Cho sữa tươi đã đánh bọt vào ly chứa cà phê phin vừa mới pha là bạn đã có ngay một ly capuchino thơm ngon đúng điệu. Bạn có thể rắc thêm một ít bột cacao lên trên để tăng thêm sức hấp dẫn cho tách capuchino.

Cách pha cà phê capuchino không cần máy nhanh nhất bạn có thể thưởng thức ngay tách capuchino ngon tròn vị, khó cưỡng bất cứ khi nào, bất cứ nơi nào và có thể thưởng thức nó cùng những người bạn trân quý, yêu thương. Chúc bạn một ngày mới tràn đầy năng lượng và thành công.

Bài viết liên quan
Bài viết kinh doanh
zalo-img.png