Cà phê Cao Nguyên
Thức uống hữu cơ cho cuộc sống !

Cách pha cà phê capuchino bằng máy chuẩn nhất

Macchiato, capuchino là những loại cà phê của Ý được ưa thích. Capuchino được tạo từ 3 phần: cà phê, sữa nóng và bọt sữa. Vị đắng của cà phê hòa cùng vị ngọt và béo của sữa cùng với lớp bọt cà phê được trang trí một cách nghệ thuật tạo nên một thức uống hấp dẫn, thu hút người dùng. Bạn yêu cà phê nhưng chưa quen với vị đắng của cà phê nguyên chất hay bạn bị say cà phê khi dùng cà phê đen thì Capuchino sẽ mang đến cho bạn hương vị cà phê mới lạ và phù hợp. Mặc dù được dùng phổ biến nhưng nếu không thực hiện đúng theo chuẩn nghệ thuật pha chế, bạn sẽ khó có thể pha được ly Cappccino đúng vị.

Sức hấp dẫn của cà phê Capuchino
 

Cách pha cà phê capuchino bằng máy chuẩn nhất


Capuchino vừa giúp người dùng tỉnh táo, tinh thần sảng khoái bởi lượng cà phê Espresso được pha với lượng nước gấp đôi thông thường. Nhưng không đắng như cà phê đen bởi có vị ngọt và béo ngậy của sữa. Nếu thưởng thức cà phê phin, thời gian ngồi chờ giúp người uống thư giãn thì Capuchino thu hút người uống bởi tạo hình nghệ thuật điêu luyện, chuyên nghiệp. Như vậy, chỉ 1 tách Capuchino vừa mang đến sự tỉnh táo vừa kích thích sự hứng thú của người dùng.
 

Pha Capuchino bằng máy chuẩn nhất
 

Capuchino pha máy giúp tiết kiệm được thời gian so với cách pha chế thủ công bằng tay truyền thống đồng thời sẽ giúp rút ngắn một số công đoạn, tạo điều kiện cho việc pha chế 1 ly Capuchino trở nên đơn giản hơn nhưng vẫn giữ được trọn hương, tròn vị, sánh hơn, mịn hơn.

Để có ly Capuchino ngon và nghệ thuật bạn cần chú ý 2 giai đoạn: nạp không khí (stretching) và làm sữa (texturing). Nếu kết hợp được chúng lại với nhau sẽ tạo ra được ly Capuchino tuyệt vời, độc đáo. Bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây để biết cách pha Capuchino bằng máy ngon tuyệt.
 

Nguyên liệu cần chuẩn bị
 

- Cà phê hạt rang cho máy pha tự động và cà phê bột cho máy pha bán tự động

- Sữa tươi thanh trùng, đã được làm lạnh từ 1oC đến 3oC
 

Dụng cụ
 

Máy pha cà phê Espresso

Ca đánh sữa

Cốc sành, sứ dày.
 

Nghệ thuật pha chế
 

Bước 1: Pha cà phê Espresso.

Đối với máy pha tự động, bạn chỉ cần nhấn nút điều khiển, toàn bộ quy trình từ xay đến khi chiết xuất được tách Espresso đều được thực hiện tự động bằng máy. Đối với máy pha bán tự động bạn cần chuẩn bị máy xay. Khoảng thời gian từ khi xay đến lúc cho ra được tách Espresso nếu thời gian càng ngắn thì sẽ giữ được trọn vẹn hương thơm của cà phê. Khi pha Espresso bằng máy bạn chỉ mất khoảng từ 20 - 25 giây là có ngay một thức uống hảo hạng.

Bước 2: Đánh sữa để tạo bọt sữa.

Cho sữa tươi vào ca đánh sữa. Bạn nên chọn ca đánh sữa có dung tích lớn hơn lượng sữa cần đánh vì sau khi đánh sữa, lớp bọt sữa sẽ dâng lên, cần ca dung tích lớn hơn để có thể chứa lớp bọt sữa ấy. Vòi đánh sữa và mặt sữa hợp với nhau một góc nghiêng khoảng 30o rồi khởi động máy. Đặt vòi đánh sữa chìm vào sữa nhưng không nên quá sâu, chỉ cách lớp mặt sữa từ 1cm - 2 cm. Khi nhiệt độ cao sẽ tạo ra được lớp bọt sữa gấp 2 lần so với lượng sữa ban đầu, thường ở khoảng 40oC. Sau khi đạt được lớp bọt như mong muốn thì tiếp tục giữ ca đánh sữa, tạo vòng xoáy theo chiều trừ trái sang phải (chiều kim đồng hồ) đến khoảng nhiệt độ từ 60oC - 65oC thì dừng lại. Kết thúc giai đoạn tạo bọt sữa cho tách Capuchino.

Bước 3: Làm sạch vòi đánh sữa.

Xả một ít hơi nước vào khay thoát nước sau khi đánh sữa xong để làm sạch bên trong vòi. Bên ngoài vòi đánh, bạn có thể vệ sinh bằng cách dùng khăn ấm lau sạch. Mục đích của việc vệ sinh vòi đánh sữa để lượng sữa còn lại trong vòi đánh không bị khô cứng, làm nghẽn vòi đánh và ảnh hưởng đến chất lượng của vòi đánh cũng như khả năng tạo bọt.

Bước 4: Tạo hình.

Gõ nhẹ và xoay tròn ca đánh sữa trên mặt bàn để loại bỏ những bong bóng lớn, chỉ còn lại lớp bọt mịn. Cho sữa vào ly Espresso, giữ chắc tay, đổ sữa từ từ đều đặn để có những đường nét nghệ thuật tinh tế, sắc nét. Đổ cho đến khi thấy dòng sữa trắng trên bề mặt rồi nhẹ nhàng và chầm chậm điều khiển nó. Khi đã tạo được lớp bọt sữa dày và đậm vị cà phê hơn vị sữa, thì bạn đã pha chế thành công 1 tách Capuchino ngon đúng vị. Nếu bạn chưa học được cách vẽ hình thì có thể đổ bọt sữa lên trên. Như vậy, bạn đã pha xong 1 tách Capuchino bằng máy chuẩn hương vị Ý.


Nghệ thuật tạo hình
 

Cách pha cà phê capuchino bằng máy chuẩn nhất


Cà phê phong cách Ý mang vẻ sang trọng và cầu kì. Chính vì thế, trang trí tách cà phê được xem là một nghệ thuật mà người tạo ra nó chính là nghệ sĩ. Tách Capuchino sẽ tuyệt hơn nếu được trang trí bằng những hình ảnh độc đáo. Bạn có thể tạo được hình dáng cho Capuchino khi tham khảo nghệ thuật tạo hình Capuchino bằng tăm nhỏ. Đôi khi bạn chưa thể trang trí nó thật điêu luyện nhưng những hình ảnh bạn tạo nên sẽ mang tính sáng tạo khác biệt.

Với Cách pha cà phê capuchino bằng máy chuẩn nhất có thể giúp bạn tạo ra được thêm một thức uống thu hút nhiều thực khách.

Bài viết liên quan
Bài viết kinh doanh
zalo-img.png