Rau câu hay còn gọi là đông sương, có thể được phối hợp với nhiều loại nguyên liệu tạo nên nhiều hương vị khác nhau. Đây cũng là món ăn vặt rất phổ biến, vậy nếu kết hợp với cà phê thì sẽ như thế nào? Bạn sẽ cảm nhận được cảm giác thạch rau câu giòn ngọt tan trong miệng, chút vị đắng nhẹ, thoang thoảng hương thơm cùng với vị béo của phô mai sẽ khiến bạn bị đắm say ngay lần đầu thưởng thức.
Bánh flan, nghe rất Tây nhưng lại có vị rất quen thuộc. Là món ăn nhẹ, tráng miệng được bao bạn trẻ yêu thích. Thành phần chính gồm trứng, sữa, nước caramen, khá đơn giản nên hoàn toàn có thể chế biến ngay tại nhà. Bạn có thể thêm chút cà phê để tạo điểm nhấn cho chiếc bánh flan có hương vị đặc biệt, hấp dẫn hơn.
Nếu bạn muốn tìm món ăn nóng thay cho những món lạnh quen thuộc, bạn có thể thử món tàu hủ thêm chút cà phê. Tàu hủ đang nấu, sau đó thêm ít cà phê và khuấy đều đến khi chúng hòa quyện vào nhau thì cho thêm gelatin vào, đợi khi gelatin tan hết thì bạn cho ra khuôn để nguội. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức ngay một món ăn nhẹ đơn giản, dễ làm, có thể thưởng thức tại nhà mà không quá phức tạp, cầu kỳ.
Tên gọi bánh da lợn rất dân dã, quen thuộc với người miền Nam, đặc biệt là những người con của miền Tây sông nước. Loại bánh này khá lạ tai với những bạn miền Bắc, miền Trung. Bánh dẻo, mềm mại, vị ngọt thanh được đổ theo từng lớp khác màu. Hai màu thường thấy nhất của bánh là màu trắng từ bột gạo và màu xanh của lá dứa. Bạn có thể khiến chiếc bánh “lột xác”, biến hóa khoác thêm chiếc áo mới được làm từ cà phê có vị đắng nhè nhẹ, dễ chịu. Nước cốt dừa béo nhưng không ngấy. Sự kết hợp này tạo phản ứng bùng nổ về vị giác, món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Trộn một lượng vừa phải bột nở, bột mì, cà phê và muối. Làm mềm bơ, thêm đường và đánh tan cho đến khi chuyển sang màu vàng đặc trưng thì dừng lại. Sau đó cho thêm trứng, đánh đều và trộn chung với hỗn hợp bột lúc đầu. Khuấy đến khi hỗn hợp có dạng kem mịn là đạt chuẩn. Chuẩn bị khuôn và bột bánh cho vào khoảng ¾ khuôn, cho vào lò nướng với nhiệt độ 175oC trong 25 phút. Trang trí thêm kem để giảm độ khô của bánh, cho vào tủ lạnh để kem lâu tan. Bạn có thể thêm chiếc bánh ngọt vào thực đơn buổi sáng của mình để cảm nhận ngày mới thêm ngọt ngào nhé.
Thấy bánh mứt ngập tràn là thấy Tết đến, xuân về. Mứt dừa thêm chút cà phê là kết hợp không tồi mà còn mang đến hương vị chẳng “đụng hàng”. Vị ngọt bùi bùi, dẻo, mềm của cơm dừa, thêm chút đắng nhẹ chất cà phê, thoang thoảng thơm hương vani khiến bạn nhớ mãi không quên.
Đây là món khoái khẩu thậm chí còn là chất gây “nghiện” với nhiều bạn trẻ. Với những bạn yêu trà sữa và cũng trót yêu luôn cà phê thì ngần ngại gì không mix ngay cho mình một ly trà sữa cà phê để thưởng thức sau một ngày làm việc mệt mỏi.
Pha và hãm trà ở mức phù hợp, nếu thích uống đắng bạn có thể hãm trà lâu hơn. Thêm sữa, kem tươi vào khuấy đều, tiếp đến cho thêm chút đường cho tách trà sữa thêm ngọt và thêm chút đá cà phê để cảm nhận được sự mát lạnh, khoan khoái, căng tràn sức sống.
Nếu đã quá quen với cà phê sữa thì bạn hãy thử pha chế ngay tách cà phê cốt dừa ngon tuyệt, béo ngậy không kém. Bạn chỉ cần chuẩn bị cà phê pha phin, nước cốt dừa, sữa đặc, đá nếu là đá xay thì càng tuyệt và tùy theo khẩu vị mà bạn có thể điều chỉnh lượng từng nguyên liệu sao cho hợp khẩu vị. Vị cốt dừa béo béo, thơm thơm, ngậy ngậy thêm cà phê đắng thanh đánh thức mọi giác quan trong bạn.
Hoa quả giàu vitamin cùng với cà phê là ý tưởng pha chế độc đáo, mang đến trải nghiệm đầy bất ngờ. Cà phê, nước cam, đường, sữa, cacao, bột quế hòa chung, đun trên bếp với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau hoàn toàn là bạn đã có được tách cà phê cam độc lạ, ngon hơn khi uống cùng với đá. Thêm một vài lát cam tươi để tạo điểm nhấn cho ly thức uống của bạn thêm hoàn hảo.
Kem là món giải nhiệt ngày hè hiệu quả không thể không nhắc đến khi bạn phải trải qua những ngày nắng nóng oi bức của Sài Gòn. Cà phê nguyên chất đã pha cùng với sữa, kem tươi cho vào ngăn đá tủ lạnh đông cứng lại. Ngay lúc này bạn đã có thể thưởng thức ngay món kem mát lạnh cực đã.
Sinh tố đá bịch là món ăn vặt gắn liền với một thời tuổi thơ nơi đồng quê, thôn xóm của các thế hệ 8X, 9X. Nó để lại một ấn tượng đặc biệt, một tình cảm khó tả lưu lại trong kí ức của bao người. Sài Gòn những ngày cách ly vì dịch bệnh mang bao nỗi niềm khôn tả, những băn khoăn, lo lắng, mệt nhọc. Hãy tạm gác lại những lo âu và tìm về tuổi thơ êm đềm của mình bằng những bịch sinh tố cà phê đơn giản, thưởng thức cùng gia đình và cảm nhận hơi ấm của tình yêu thương bạn nhé. Cà phê đen, sữa tươi, đường hòa tan cho vào túi sinh tố và dùng thun buộc lại cho vào ngăn đá cho đến khi đông cứng lại là có thể thưởng thức ngay. Nhưng cũng nên lưu ý, với những bạn bị viêm dạ dày, thận yếu thì không nên dùng món này vào buổi tối vì các chất dinh dưỡng tồn đọng nhiều trong cơ thể mà chưa giải phóng hết được sẽ gây sưng vù tay chân.
Sữa chua đá cà phê cũng là một trong những món giải nhiệt ngon miệng. Sữa chua chứa các vi khuẩn lên men, vitamin C, D tốt cho làn da. Món ăn vặt này còn thích hợp với những bạn đang ăn kiêng, giúp bổ sung chất dinh dưỡng mà không sợ bị tăng cân
Thức uống rất lạ tai, sành điệu này được tạo nên từ cà phê và rượu Baileys, đảm bảo bạn sẽ thích thú nó ngay lúc nhấp môi. Đánh bông kem tươi và rượu Baileys. Chuẩn bị ly chứa rượu wisky, đường nâu, cà phê đã khuấy đều sau đó cho kem tươi đã đánh bông lên là bạn đã có ngay một thức uống độc đáo, cầu kỳ và sang chảnh.