Cà phê Cao Nguyên
Thức uống hữu cơ cho cuộc sống !

Cách pha cà phê với ca cao uống là ghiền

Khoảng thời gian rảnh mỗi bạn sẽ có những lựa chọn cho riêng mình. Với những bạn đam mê về ẩm thực và đồ uống thì chắc hẳn đây là lúc để bạn trổ tài nấu nướng và pha chế. Cách pha cà phê với ca cao uống là ghiền giới thiệu đến bạn thức uống vừa quen thuộc nhưng được kết hợp mới lạ.

Lợi ích của cà phê ca cao
 

Cách pha cà phê với ca cao uống là ghiền


Cà phê uống nhiều sẽ làm cho cơ thể bị nóng, mụn nhọt,...và uống nhiều ca cao cũng nóng. Vậy cà phê kết hợp với ca cao có phải là sự kết hợp hoàn mỹ không?

Cà phê ca cao có những tác dụng tuyệt vời sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Một lợi ích bạn có thể đễ dàng nhìn thấy là uống cà phê ca cao giúp tập trung, bừng tỉnh, sảng khoái, đồng thời sẽ giảm được tác dụng của caffeine, bạn có thể thưởng thức uống mà không sợ bị say caffeine.

Trong ca cao chứa nhiều vitamin, các chất chống oxy hóa, ngăn ngừa bệnh tiểu đường,...

Dùng cà phê với lượng hợp lí mỗi ngày còn giúp cơ thể hạn chế nguy cơ gây ung thư đại trực tràng, bệnh Parkinson, ngừa sỏi mật và bệnh tiểu đường tuýp 2, giảm bệnh Gout nhờ giảm axit uric trong máu và các lợi ích khác.

Thức uống này sẽ mang đến cho thực khách cảm giác quen mà lạ, thơm ngon, bổ dưỡng lại đơn giản, dễ làm.


Cách làm cà phê cao cao ngon tuyệt
 

Cách pha cà phê với ca cao uống là ghiền


Nguyên liệu, dụng cụ
 

- Bột cà phê: 15g

- Bột ca cao: 15g

- Đường: 2 muỗng

- Dụng cụ: phin pha cà phê, ly, muỗng,...


Hướng dẫn
 

Bước 1: Tráng phin bằng nước sôi, cho bột cà phê vào, ép nhẹ. Cho khoảng 20ml nước sôi vào, đợi bột nở đều và cho thêm nước vào lần 2 khoảng 45ml, chờ cà phê chiết xuất hết.

Bước 2: Hòa tan bột ca cao với nước ấm, lượng vừa phải.

Bước 3: Cho cà phê, ca cao và đường vào ly, khuấy đều uống ngay nếu bạn muốn thưởng thức nóng. Thêm đá khi muốn thưởng thức lạnh. Đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn vào những ngày trời oi bức.


Cách làm cà phê cao cao sữa đá thơm ngon bổ dưỡng
 

Cách pha cà phê với ca cao uống là ghiền


Nguyên liệu, dụng cụ
 

- Bột ca cao: khoảng 15g

- Bột cà phê: khoảng 15g

- Sữa tươi

- Đường

- Dụng cụ: phin pha cà phê, khay đá, ly,...

 
Hướng dẫn
 

Bước 1: Tráng phin bằng nước sôi, cho bột cà phê vào phin, ép nhẹ. Cho khoảng 40ml nước sôi vào, đợi bột nở đều và cho thêm nước vào lần 2, chờ cà phê chiết xuất hết.

Bước 2: Cho cà phê sau khi chiết xuất vào khay đá và cho vào ngăn đông tủ lạnh.

Bước 3: Đun nóng sữa tươi nhưng không đun sôi bạn nhé vì sữa khi đun sôi sẽ mất chất dinh dưỡng. Sau đó cho bột ca cao vào sữa nóng khuấy đều để hòa tan hỗn hợp.

Bước 4: Cho lượng sữa đặc vừa đủ vào hỗn hợp sữa tươi ca cao và cho cà phê đã đông đá vào. Như vậy bạn đã hoàn thành xong ly đá cà phê sữa ca cao thơm ngon, béo ngậy.

Chúc bạn cùng người thân thưởng thức những ly cà phê ca cao ngon miệng, mang đến những phút giây thư giãn tại ngăn bếp của nhà mình. 

Bài viết kinh doanh
zalo-img.png