Cà phê Cao Nguyên
Thức uống hữu cơ cho cuộc sống !
Cà phê sạch

Cà phê sạch

Cà phê sạch rang xay nguyên chất
 

Thế nào là cà phê sạch
 

Cà phê sạch là cách gọi đơn giản để chỉ một loại thức uống ở góc nhìn của người tiêu dùng là không bị lẫn chất khác. Cách gọi này khá thú vị và thể hiện được bản chất cối lõi của sản phẩm mà người uống quan tâm. Những người tiêu dùng thông minh hiện nay ngày càng chú trọng đến những sản phẩm đảm bảo chất lượng, vì sức khỏe con người.

Hiểu ở một khía cạnh khác rộng hơn, mang tính chuyên môn trong lĩnh vực này thì cà phê sạch là loại được kiểm soát chặt chẽ từ khi trồng ở những trang trại đến lúc đến tay người uống. Canh tác bằng phương pháp hữu cơ, chăm sóc tự nhiên kết hợp với máy móc, không dùng, không bón, không tưới các chất hóa học, thuốc trừ sâu,… tạo ra một môi trường đất an toàn không nhiễm độc tố.

Ở lĩnh vực sản xuất cà phê thì cà phê sạch còn được hiểu là sản phẩm dạng hạt hay dạng bột có nguồn gốc từ 100% hạt rang chất lượng. Cà phê thu hái có tỉ lệ trái chín đồng đều sẽ có hương vị ngon. Tuy nhiên, do trồng trọt hoàn toàn dựa vào thiên nhiên nên những lúc thời tiết không thuận lợi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sản lượng và chất lượng. Vì thế, đây cũng là một trong những nguyên nhân làm cho cà phê sạch rang xay nguyên chất có giá đắt.

Hương vị tinh tế, tự nhiên, đa dạng, không phảng phất nồng nàn nhưng lại quyến luyến khó cưỡng, không gây ấn tượng mạnh mẽ nhưng lại chinh phục người thưởng thức rất nhanh,... Cà phê sạch được ví một một cô tiểu thư kiêu kì, khó tính, rất khó gần cũng chẳng muốn thu hút ai nhưng luôn có một phong thái hấp dẫn người đối diện. Rất khó để đổi gu uống nguyên chất và cũng không dễ gì thuyết phục được những người đã đam mê loại sản phẩm thượng hạng này quay về với gu trước kia. Quá khứ vàng son khép lại, tương lai lấp lánh ánh hào quang, con người hiện đại không tiếc rẽ những thói quen vô bổ trong quá khứ, người dùng thông minh không chọn một sản phẩm nguy hại rẻ tiền.


Rang xay cà phê sạch
 

Sản phẩm đầu vào của quá trình rang cà phê sạch là nhân sống. Tức là hạt đã được sơ chế, loại bỏ hết phần vỏ và thịt quả sau đó cho vào lồng rang, hạt được gia nhiệt, biến đổi dần và bộc lộ những đặc tính được giấu kĩ bên trong. Cà phê chẳng khác loại ngọc ẩn trong đá, ngọc bất trác bất thành khí, hạt cà phê không oằn mình trong lửa lớn cũng chỉ những những loại hạt khác, tiếp tục duy trì sự sống mới như quy luật của tạo hóa hoặc bị vứt đi. Lửa thử vàng gian nan thử sức, loại vàng đen ấy khi nung lên lại càng quý, càng giá trị.

Đây là giai đoạn quan trọng nhất, lửa đủ nóng và dừng ở thời điểm thích hợp sẽ cho ra cà phê tuyệt hảo. Thật không khó để lí giải vì sao người ta lại gọi loại hạt này là vàng đen, ngoài giá trị kinh tế thì có thể thấy được cà phê với vàng khá tương đồng. Giá trị của vàng sẽ phụ thuộc vào lượng tạp chất có trong nó và đương nhiên cà phê sạch là loại vàng 9999 cao cấp nhất, tinh khiết nhất.

Để sản xuất cà phê sạch rang xay nguyên chất thì hạt sau khi rang xong, nhà cung cấp sẽ dùng máy xay để làm nứt vỡ hạt. Dòng sản phẩm này thường hướng đến phục vụ khác hàng thích cà phê phin nên cỡ xay sẽ được chọn kích thước phổ thông tương khích với lỗ phin để khi pha bột không bị rớt vào ly.


Cà phê sạch có lợi gì
 

- Tiền nào của ấy là chân lý luôn đúng. Cà phê sạch với quy trình khép kín, vệ sinh, tỉ mỉ cẩn thận trong từng khâu từ khi trái còn neo trên cây đến lúc pha chế thành đồ uống, quả thật là sự cố gắng và thành quả to lớn của rất nhiều người. Giá trị sản phẩm được định trên chất lượng và công sức của số lượng người tham gia vào để cho ra sản phẩm ấy nên giá thành của cà phê sạch nguyên chất đắt hơn các loại thường nhưng không đắt bằng sức khỏe của người uống. Khi chúng ta mất ít tiền cho sản phẩm không chất lượng, lại đánh đổi thêm một phần của sức khỏe thì có nên chăng?

- Cảm nhận hương và vị hoàn toàn từ tự nhiên. Làn sóng cà phê của thế kỉ XXI là thưởng thức cà phê như chính cà phê. Hương cà phê, vị cà phê, màu cà phê, nước cà phê. Chứ không phải như thế này là cà phê hoặc như thế khác mới là cà phê. Cà phê sạch chỉ là cà phê mà thôi.

- Các tác dụng tích cực đối với sức khỏe khi dùng cà phê sạch thường xuyên, đều đặn, hợp lí, phù hợp với thể trạng sẽ tạo những tín hiệu tích cực với cơ thể. Có những biến chuyển tích cực với các căn bệnh tiểu đường, ung thư,… Quan trọng là những cải thiện có ích cho tâm lý, giảm stress là điều rất cần thiết với nhịp sống tất bật và những vòng xoáy công việc, sự nghiệp, tiền tài, vật chất,…

- Không làm gì trái với tự nhiên, thuận theo tự nhiên hay triết lí vô vi của Lão Tử càng ngẫm càng thích thú. Thưởng thức cà phê sạch tự nhiên, không can thiệp một cách cứng nhắc hay vụ lợi, góp phần giữ gìn sức khỏe của nhiều người. Mỗi người lại là một cá thể của xã hội, như vậy cũng đã góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Thời chiến người ta cầm súng, thời bình người ta làm vì cuộc sống cá nhân và phục vụ lại cho cộng đồng.

Đăng ký làm đại lý

Quyền lợi:

Nhận ngay giá phân phối tốt nhất

Tặng sản phẩm & khuyến mãi hấp dẫn

Thưởng doanh số bán hàng cuối năm

Giao hàng tại địa chỉ Đại lý miễn phí

Xu hướng uống cà phê sạch
 

- Uống cà phê sạch không chỉ để giải khát. Ở những thành phố nhộn nhịp, khách hàng tìm đến thức uống này như một loại thuốc thức tỉnh cho bộ não, kích thích những cảm xúc và tư duy tích cực để học tập, làm việc, lao động. Thay vì phải dùng những loại thuốc ứng chế, kích thích thần kinh tạm thời để duy trì nhịp hoạt động thì dùng cà phê vẫn có ích hơn.

- Tìm đến cà phê sạch vì sức khỏe chứ không chỉ vì thói quen. Người tiêu dùng đã hốt hoảng sau khi phát hiện những cú lừa tình từ những nhà cung cấp và rồi họ tìm đến sảm phẩm nguyên chất để trấn an và bảo vệ cho chính mình. Thay vì gu cầu kì, khó tính thì chuyển sang gu đơn giản nhưng lại đẳng cấp hơn hẳn, dùng loại thức uống mà mọi người thường vẫn hay nhìn nhau đùa rằng là cà phê dảo.

- Thưởng thức cà phê sạch quen dần rồi không uống được loại trước đây vẫn nhâm nhi hàng ngày nên dần trở thành xu hướng chung. Khẩu vị của con người và hương vị tự nhiên của thực phẩm rất ít khi tìm được tiếng nói chung. Nhiều người thích ngọt nhưng cũng không ít người cho rằng đắng mới khoan khoái ngon miệng nên thức uống có nguồn gốc tự nhiên khi mới thưởng thức vài lần cũng thật khó mà yêu được. Nhưng khi thấy công dụng tuyệt vời của nó người ta sẽ tin dùng lâu dài.

- Máy pha được du nhập, tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư kinh doanh quán cà phê sạch thu hút khách bởi sự mới mẻ và chất lượng. Tận mắt chứng kiến quy trình xay và pha chế khiến người thưởng thức thích thú và dần nhận ra được giá trị của cái gọi là nguyên chất.


Nhà cung cấp cà phê sạch
 

Plateau Coffee cung cấp cà phê sạch rang xay nguyên chất các loại đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu với các dòng sản phẩm đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng. Nhiều loại hạt rang mộc như Robusta, Arabica, Culi,… cho quán và đại lý cùng dòng cà phê pha phin theo gu ưa thích của người Việt. Đồng thời, chúng tôi còn nhận rang gia công đáp ứng theo yêu cầu của quý khách hàng.


Từ nông trại đến tách cà phê sạch
 

Quá trình sản xuất và tiêu thụ cà phê có sự khác biệt so với những năm trước nhờ sự thay đổi nhận thức trong việc canh tác cây cà phê. Nghiêm cấm các chất hóa học xuất hiện trong quá trình trồng trọt, chăm bón thay vào đó khuyến khích dùng phân vi sinh, phân hữu cơ thân thiện với môi trường. Chỉ được thu hoạch khi tỉ lệ trái chín chiếm hơn 90% và tuyệt đối không hái trái non, trái xanh.

Những đổi mới này mang đến những thuận lợi cho người nông dân. Người trồng được tập huấn đầy đủ các kiến thức, mang đến sản phẩm cho người dùng chất lượng lại bán được giá cao, bảo vệ môi trường,… Tuy nhiên, do canh tác hoàn toàn tự nhiên nên phụ thuộc nhiều vào thời tiết nên đôi khi bị ảnh hưởng đến năng xuất khi thiên tai, bão lũ, sâu bệnh.

Trái chín được thu hoạch thủ công có chọn lọc, sau đó chế biến cẩn thận để tránh làm giảm chất lượng. Thời gian này người thợ tuân thủ quy trình bảo quản nghiêm ngặt nhất là về độ ẩm. Lớp vỏ trấu sẽ được loại bỏ sạch sau khi hạt trải qua một thời gian nghỉ trong kho, tiếp đến sẽ được phân theo sàng và cung cấp cho nhà sản xuất.

Ở các nhà xưởng chế biến hạt được rang lên. Nếu trước đây, công đoạn này khá phức tạp và đòi hỏi những người có kinh nghiệm dày dặn thì hiện nay các nhà xưởng đầu tư máy rang hiện đại. Những mẻ rang chất lượng, quy trình rang được lập trình và điều khiển toàn bộ bằng máy. Tuy vậy, để có cà phê sạch thơm ngon người thợ rang cũng cần những chuyên môn nhất định.

Máy xay nghiền nát hạt cà phê thành bột để pha, công đoạn này cũng tốn khá nhiều thời gian nghiên cứu để có được tách cà phê sạch ngon bởi cỡ xay, thời gian xay nếu không biết căn chỉnh sẽ ảnh hưởng đến thức uống. Ngoài ra, còn tùy theo dụng cụ pha mà cân nhắc về kích thước bột cho phù hợp. Vì thế, để đến được tay người thưởng thức, có thể nói cà phê đã trải qua vô vàn những thử thách và được các nhà nghiên cứu tỉ mỉ, cẩn thận tìm hiểu, thử nghiệm trong nhiều năm. Vậy mà, hầu như chưa thể khai thác được tối đa những đặc tính kì diệu mà thiên nhiên đã ban tặng cho loại hạt này.

zalo-img.png