Cà phê Cao Nguyên
Thức uống hữu cơ cho cuộc sống !
Cà phê pha máy

Cà phê pha máy

Cà phê pha máy có gì ngon
 

Cà phê pha máy là niềm tự hào của người dân Ý, cách pha chế hiện đại và giữ được tối đa những tinh túy của nguyên liệu mà cho đến nay vẫn chưa có thiết bị nào được xem là tối ưu hơn. Động từ espresso dùng để diễn tả thao tác pha chế cà phê nhanh chóng và sau này được lấy làm tên gọi cho đồ uống.

Nghệ thuật pha chế espresso khá độc đáo. Cà phê hạt rang được xay mịn, dưới áp lực lớn từ máy nước sôi thẩm thấu qua lớp bột cho ra tách cà phê pha máy nguyên chất hảo hạng hơn cả mong đợi. Một ly espresso gồm hai lớp rõ ràng, đây cũng là dấu hiệu để phân biệt các loại đồ uống với nhau.

- Lớp crema: Lớp bọt vàng ánh ở trên cùng có nguồn gốc từ carbon dioxide (CO2). Được tạo thành nhờ sự kết hợp giữa dầu và các tinh chất, có vị đắng.

- Lớp liquid: Đây là phần quyết định hương vị của cà phê pha máy, nằm dướt lớp crema. Tất cả những tinh chất thuần khiết nhất được thiên nhiên ban tặng kết tinh ở lớp này.

Loại cà phê này còn được dùng để tạo ra các thức uống mang phong cách Ý nổi tiếng khác như cappuchino, latte,…


Vậy cà phê pha máy được tạo ra như thế nào?
 

Một quy trình khép kín đảm bảo chất lượng cà phê được thực hiện bởi công cụ đắc lực là máy pha. Nước lạnh bơm vào bồn chứa, các thông số được tích hợp một cách chính xác và thuận tiện tạo ra áp suất cao làm tăng nhiệt độ nước thẩm thấu qua lớp bột. Chỉ vài giây là có thể thưởng thức ngay ly cà phê pha máy nóng hổi, thơm ngon đến giọt cuối cùng.

Cà phê pha máy có những ưu điểm khiến người uống say mê hơn hết:

- Đầu tiên, phải nói đến tốc độ rất nhanh. Chỉ trong khoảng 20 - 30 giây với lượng bột rất ít từ 8g - 14g để pha chế do đó, cà phê pha máy thơm ngon hấp dẫn, nguyên chất, đồng nhất, ổn định, không gây sự khác biệt giữa cốc đầu tiên cho đến những cốc tiếp theo. Phù hợp với người bận rộn, dân văn phòng, người mua mang đi xa,…

- Thức uống nóng ngon ngất ngây cho những thực khách thích thưởng thức khi còn nóng.

- Hương vị thơm ngon tuyệt hảo khỏi phải bàn cãi vì cà phê bột được ép nguyên chất qua máy xen lẫn vị đắng đắng đậm đà và chua nhẹ.

- Độ tinh túy hơn 90% nên có thể an tâm uống cà phê pha máy mà không sợ có lẫn các chất có hại cho cơ thể.

Đăng ký làm đại lý

Quyền lợi:

Nhận ngay giá phân phối tốt nhất

Tặng sản phẩm & khuyến mãi hấp dẫn

Thưởng doanh số bán hàng cuối năm

Giao hàng tại địa chỉ Đại lý miễn phí

Lợi thế cà phê pha máy
 

Các xe đẩy, các quán cà phê pha máy xuất hiện hầu khắp ở các thành phố lớn chứng tỏ không thể phủ nhận được tầm ảnh hưởng quan trọng của nó trên thị trường. Sự xuất hiện của máy pha đã giải quyết được các bài toán cơ bản khiến các chủ quán băn khoăn suốt một thời gian dài được gỡ bỏ. Vì thế, người ta xem thiết bị ấy như một công cụ hữu ích với năng suất làm việc vượt trội.

Cà phê pha máy giúp các chủ đầu tư giải được bài toán đầu tiên là không những phục vụ khách hàng nhanh chóng mà còn có thể gần như phục vụ nhiều khách trong cùng một thời điểm. Cà phê mang đi được mua với số lượng lớn giúp doanh thu của cửa hàng tăng nhanh chóng. Các chị em nội trợ, các bạn văn phòng và những người phải đi làm xa thường xuyên rất cần một ly cà phê ngon, đảm bảo chất lượng và tiết kiệm thời giờ. Các tách cà phê pha lập tức được xay và ép khi có khách tới gọi do đó, luôn luôn giữ được độ tươi ngon và đồng nhất về chất lượng.

Vấn đề thứ hai là sự có mặt của cà phê pha máy làm phong phú thêm cho thực đơn của quán. Không chỉ tìm đến cà phê để tỉnh táo mà còn để thưởng thức, trải nghiệm các loại khác nhau. Cà phê phin chiếm vị trí độc nhất trong quán truyền thống. Ở những nơi bán cà phê pha máy cung cấp được nhiều loại đồ uống mang phong cách nước ngoài được pha từ nền là cà phê như macchiato, mocha, marocchino,… Sự đa dạng về thức uống, thực khách thoải mái chọn mà không cần phải lăn tăn.

Yếu tố thứ ba là tiết kiệm. Trước tiên, cái tiết kiệm được là lượng cà phê, bởi máy pha ép được hết các tinh chất nên sử dụng rất ít bột cho một tách cà phê pha máy ngon. Kế đến là tiết kiêm điện, khi nguồn nước trong máy pha đã đạt nhiệt độ tiêu chuẩn thì máy tự ngắt điện nhưng vẫn giữ được nhiệt độ nước nên thay vì mỗi lần pha phải đun nước hoặc cần hâm nóng lại khi khách muống uống nóng, thì với máy pha điều đó hoàn toàn đơn giản, nước nóng cả ngày mà lại hạn chế lượng điện năng tiêu thụ. Thứ ba, nếu bạn phải thuê nhân viên pha chế thì với cà phê pha máy hoàn toàn một nhân viên phục vụ vẫn làm được điều đó, nghĩa là ít nhất bạn có thể tiết kiệm được một đầu lương về nhân sự. Tiếp theo là tiết kiệm thời gian, không mất quá nhiều giờ để pha và cũng không mất công để chờ đợi đồ uống quá lâu.

Thứ tư, cà phê pha máy dễ dàng sử dụng, là ưu điểm và cũng là lí do để chế tạo máy. Ngay cả những người mới bắt tay học nghề vẫn có thể pha được bằng máy dễ dàng. Chứng minh cho việc “trăm hay không bằng tay quen”, không đòi hỏi tích lũy bề dày kinh nghiệm mà chú trọng tập luyện cho hoạt động tay thuần thục khi pha.


Công thức cà phê pha máy độc đáo
 

Công thức của cà phê pha máy khác pha phin, không phải là cách trộn mà là cách chiết suất sao cho đạt được hương vị như mong muốn. Điều đó dựa vào tỉ lệ liều lượng giữa bột và nước cho mỗi shot espresso.

Cà phê bột liều lượng thay đổi theo loại tay pha tương ứng. Phễu lọc đơn (Single basket) là 7g, phễu đôi (Double basket) từ 16 -18g là hợp lí, phễu ba (Triple basket) loại phễu này ít phổ biến hơn hai lọai vừa nêu thì cần lượng bột khoảng 21g. Phễu (filter baskets) càng lớn càng pha được nhiều espresso.


Tỉ lệ cà phê bột và cà phê chiết xuất
 

- Shot ngắn (short shot) tỉ lệ là 1:1, 1:1,5 giai đoạn đầu chiết xuất ra hương vị cơ bản cho tách espresso, sau cùng mới đến vị đắng.

- Shot phổ thông (espresso) tỉ lệ 1:2 hay 1:3 được cho là tỉ lệ chủ đạo được dùng rộng rãi. 1:2 được xem là an toàn hơn khi pha.


Tiêu chuẩn thời gian
 

Thử dùng khoảng 30g cà phê bột và chiết xuất theo tỉ lệ 1:1,5 trong khoảng thời gian là 30 giây để xem kết quả thu được có như mong đợi không nhé.

- Nếu thời gian chiết xuất nhanh, trước 25 giây mà đã chiết xuất xong 30g thì cách giải quyết là hãy thử xay cà phê mịn hơn.

- Nếu thời gian chiết xuất quá lâu, hơn 30 giây mới chiết xuất được 30g thì làm ngược lại, điều chỉnh cỡ xay thô hơn.

- Espresso pha đúng với thời gian tiêu chuẩn nhưng lại có vị đắng chát bấtt thường thì cần xử lí kép, vừa xay cà phê mịn hơn vừa thêm lượng cà phê nhiều hơn.

Từ đó, có thể nhận thấy cỡ xay cà phê quyết đinh hương vị cà phê pha máy và chất lượng của espresso. Espresso cần pha đúng rồi sau đó mới hướng đến mục tiêu pha ngon và cuối cùng là chuyên nghiệp như những barista có nhiều kinh nghiệm.


Sáng tạo đồ uống từ cà phê pha máy
 

Cà phê pha máy nguyên chất còn là nguồn cảm hứng để sáng tạo nên các thức uống độc đáo khác trong đó espresso được dùng làm nền để khơi gợi lên những hương vị độc lạ đến ngạc nhiên, hấp dẫn khó cưỡng, đánh gục người uống khi đã trót dùng thử một lần.

- Mazagran lan truyền từ Bắc Phi đến Pháp, được xem là cách  thưởng thức cà phê đá sơ khai đầu tiên và rất nhanh để chiếm được lòng yêu thích của người Pháp. Cà phê pha máy espresso thêm đá với nước cốt chanh, cắt thêm lát chanh trang trí là hoàn thành.

- Cà phê milkshake lạ miệng hơn nữa từ sự kết hợp espresso, nước cốt dừa và hạt é. Nghe qua thật mới lạ phải không nào, bạn sẽ có tách cà phê pha máy mát lạnh, thơm lừng cùng trải nghiệm khó quên.

- Hỗn hợp kem tươi, mật ong, kem phô mai đánh bông lên, làm nóng sữa sau đó cho vào cà phê và phủ lớp kem vừa mới đánh lên là có ngay tách cà phê tiramisu khác biệt.

- Hay một thức uống mang phong cách quý tộc như cà phê Ireland từ rượu whisky, rượu sữa, kem tươi, đường nâu, espresso.

- Hoặc món đơn giản, dân dã, dễ làm như cà phê cam gồm cà phê pha máy cộng đường, sữa, bột quế, cacao và cam đun trên lửa nhỏ. Món này ngon hơn khi uống lạnh. Nhưng bạn nên lưu ý khi đun cam, để không bị đắng cần loại bỏ hết phần liên quan đến vỏ cam, chỉ chừa lại duy nhất thịt quả.


Các món ăn kèm với cà phê pha máy
 

Mỗi loại thức uống sẽ gia tăng thêm cảm giác thú vị khi thưởng thức cùng các món ăn kèm. Khi uống sinh tố trái cây người ta thường dùng bánh muffin vị dâu, dùng bánh tart khi uống với cà phê trứng và bánh cookie cho đa dạng các thức uống từ cà phê pha máy chuẩn vị. Các món bánh nhẹ này có thành phần chính là bột mì kèm với sự sáng tạo trong cách kết hợp các nguyên liệu như bơ, trứng, trái cây, kem tươi, phô mai,…

- Bánh cheese cake gồm đường, trứng, vụn bánh quy và cream cheese béo thơm, đặc mịn, vị ngọt thưởng thức cùng cà phê pha máy rất hợp khẩu vị.

- Bánh mousse cake có rất nhiều kem và lớp bánh gato mỏng, béo ngậy, mềm mại tan nhanh trong miệng thường được những quán cà phê pha máy có phong cách hiện đại, sân vườn,… phục vụ đi kèm.

- Bánh Hummus Wrap, bánh này không quen thuộc với người Đông Nam Á bởi nó là món của người Do Thái với cà phê pha máy và thành phần gồm bơ mè, dầu, chickpeas, rau gia vị, giàu vitamin C, thích hợp cho người ăn chay và ăn kiêng. Hãy thưởng thức ngay để cảm nhận hương vị của nó nếu bạn bắt gặp cửa hàng nào có phục vụ bánh này nhé.

- Bánh Panna Cotta là một chiếc pudding được làm từ gelatin, kem, đường, sữa. Có thể dùng trái cây xay nhuyễn để tăng vị ngon, món này không quá xa lạ với người Việt. Cũng giống như bánh Hummus, nó thích hợp với những bạn đang thực hiện chế độ giảm cân do vị ngọt từ trái cây thiên nhiên, rất ít đường dùng với cà phê pha máy nữa sẽ rất tuyệt. Đặc biệt hơn nữa là với những bạn không thích trứng hay bị dị ứng với nó thì loại bánh này là gợi ý tuyệt vời bởi bánh không dùng trứng để chế biến.

- Sô-cô-la cũng là món ăn nhẹ thường được dùng với cà phê pha máy vị đắng thơm và béo. Các loại được yêu thích nhiều như sô-cô-la đen, sô-cô-la trắng, sô-cô-la nhân rượu vang,…

zalo-img.png