Cà phê Cao Nguyên
Thức uống hữu cơ cho cuộc sống !
Cà phê hạt nguyên chất

Cà phê hạt nguyên chất

Cà phê hạt nguyên chất được hiểu là cà phê nguyên bản tự nhiên, hoàn toàn được chế biến từ nhân cà phê sống mà không có các tạp chất, nguyên liệu phụ khác, không sử dụng màu công nghiệp và chất bảo quản. Ngoài ra cà phê nguyên chất còn được chú trọng là cà phê sạch từ khâu chăm sóc, thu hái và chế biến kỹ lưỡng, không chứa bất kỳ chất hóa học nào. Cà phê sinh trưởng trên vùng đất không bị nhiễm hóa chất, quá trình trồng không sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học mà bón phân vi sinh, toàn bộ quy trình từ trồng đến chế biến đều được chăm sóc thủ công.


Các loại cà phê hạt nguyên chất
 

Thế giới của những loại hạt cà phê thật muôn màu muôn vẻ, mỗi loài đều có những đặc điểm riêng biệt. Hiểu được đặc tính của các giống, người yêu cà phê sẽ biết kết hợp chúng để cho ra hương vị phù hợp với sở thích riêng. Nếu Arabica đắng nhẹ, thơm lâu, đậm vị chua thì Robusta đắng đậm đà và hương thơm thăng hoa trong phút chốc. Nên một tách cà phê hạt nguyên chất lí tưởng thường được kết hợp từ nhiều loại hạt chất lượng.


Cà phê hạt nguyên chất Arabica
 

Trên thị trường cà phê, giá trị của Arabica cao hơn, thơm ngon, ít caffeine hơn. Việt Nam xuất khẩu cà phê lớn thứ hai trên thế giới, nhưng chủ yếu là Robusta. Ước tính diện tích trồng Arabica đạt khoảng 10% diện tích trồng cà phê cả nước.

Sự kết hợp tuyệt vời không chê vào đâu được giữa hậu vị chua nhẹ nhàng và vị ngọt khi nếm của Arabica mang đến cho người uống những trải nghiệm, ấn tượng khó quên. Giữa đắng và ngọt thì vị ngọt luôn mang lại cảm giác dịu dàng, thích thú hơn nên thực khách có cảm nhận tốt hơn về loại cà phê này. Điều đó đúng với kết quả của các chuyên gia nghiên cứu khi họ chỉ ra được điểm tương quan giữa vị ngọt và cảm giác của người uống. Robusta là gu cà phê truyền thống của người Việt, Arabica là gu cà phê thế giới, hiện nay gu thưởng thức cà phê hạt nguyên chất tương đồng với xu hướng thưởng thức của toàn cầu.


Cà phê hạt nguyên chất Robusta
 

Vị của Robusta khi chưa rang được mô tả giống với bột yến mạch hay đậu phộng tươi, sau khi rang có mùi tương tự như cao su bị đốt cháy. Diện tích trồng Robusta hiện nay tại nước ta chiếm khoảng 90%, giá tương đối thấp hơn Arabica do hương thơm kém đa dạng và lượng caffeine cao nên bị đánh giá thấp hơn. Một yếu tố khiến Robusta kém ngon nữa là do phương pháp chế biến khô làm tăng vị đắng chát của loại hạt này. Nhưng trên thực tế sản xuất, có thể nhận thấy được Robusta nếu chế biến ướt lại có thể cho hương vị cao hơn cả các loại Arabica thông thường bởi không phải loại Arabica nào cũng ngon. Để tăng cường hương vị vào tạo lớp crema đẹp mắt, các thức uống cà phê cà phê hạt nguyên chất phong cách Ý thường có 10 - 15% Robusta.


Cà phê hạt nguyên chất Culi
 

Sản lượng hạt Culi rất ít, khoảng 2 - 4% mỗi vụ thu hoạch nên loại hạt này khá quý hiếm. Hàm lượng caffeine cao hơn cả Robusta. Culi vị đắng gắt nhưng không gây cảm giác khó chịu, hậu vị đắng kéo dài, hương thơm tinh tế, dịu nhẹ. Loại cà phê hạt nguyên chất này thường được dùng để trộn với các loại hạt khác để gia tăng về thể chất và hương thơm. Tách cà phê culi khi pha có màu nâu cánh gián đặc trưng, có độ sóng sánh và đậm đặc rất dễ nhận biết.


Cà phê hạt nguyên chất Cherry
 

Cherry là một loại cà phê rất đặc trưng và đặc biệt, khó có thể nhầm lẫn được hương vị của nó, mùi thơm thoang thoảng như mùi mít xen lẫn vị chua chua tạo cho người thưởng thức một cảm giác khó tả. Nhiều người chọn giống cà phê này để trồng vì nó có khả năng chịu hạn, kháng sâu bệnh tốt, dễ trồng dù trong điều kiện khắc nghiệt. Nhờ vào khả năng chịu hạn rất tốt nên thường được dùng làm gốc ghép cho các loại cà phê khác. Mục đích của việc trồng loại cây này là để làm gốc ghép và chắn gió. Sản lượng cà phê hạt nguyên chất cherry chỉ chiếm khoảng 1% tổng sản lượng cà phê hàng năm.

Đăng ký làm đại lý

Quyền lợi:

Nhận ngay giá phân phối tốt nhất

Tặng sản phẩm & khuyến mãi hấp dẫn

Thưởng doanh số bán hàng cuối năm

Giao hàng tại địa chỉ Đại lý miễn phí

Cà phê hạt rang xay nguyên chất
 

The Food and Agriculture Organization of the United Nations (FAO) - Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc tại Việt Nam đã thiết lập các tiêu chuẩn về cà phê sạch, bao gồm: sản xuất sạch, không làm thay đổi hệ sinh thái, không có độc tố và cam kết an toàn cho người trồng và người uống cà phê.

Hiện nay trên thị trường cà phê Việt, vì lợi nhuận, vì thiếu kinh nghiệm, đặc biệt là kiến ​​thức về chế biến cà phê còn rất hạn chế nên có quá nhiều nơi chế biến cà phê lộn xộn khiến người tiêu dùng rất hoang mang. Để đánh giá cà phê hạt rang xay nguyên chất hay không, bạn có thể dễ dàng phân biệt qua các dấu hiệu sau:

- Màu sắc: cà phê hạt rang xay nguyên chất có màu nâu đặc trưng không phải màu đen nên khi pha có màu nâu hổ phách hay nâu cánh gián chứ không phải màu đen đậm.

- Hương thơm: thoang thoảng, dịu nhẹ, không nồng.

- Độ sánh: chỉ đặc hơn nước lọc, không kẹo.

- Cà phê hạt rang: bề mặt cà phê hạt nguyên chất hơi sần sùi, khi sờ có cảm giác được bao phủ bởi lớp dầu bên ngoài.

- Khi pha: bột cà phê sủi bọt, hút nước nhanh, nở ra nhiều.


Cách xay cà phê hạt rang xay
 

Mục đích của việc xay cà phê hạt nguyên chất là làm hạt cà phê giảm kích thước. Tạo ra một lực để phá vỡ cấu trúc ban đầu, tạo điều kiện thuận lợi để nước thẩm thấu qua lớp bột làm chiết xuất hết những hương vị tinh túy nhất, góp phần nâng cao chất lượng của tách cà phê hạt rang xay nguyên chất đồng thời còn làm cà phê tỏa hương thơm vốn có.

Đều, chuẩn kích thước cho từng dụng cụ pha là tiêu chí xay cơ bẻn đối với cà phê hạt rang xay nguyên chất. Có thể dùng nhiều dụng cụ để xay cà phê từ đơn giản đến chuyên dụng.

- Dùng ống lăn nghiền hạt cà phê. Những vật dụng có hình trụ, đặc, nặng bằng sắt, đá và thao tác giống như khi cán bột làm bánh đễ làm vỡ cà phê hạt rang. Đặt hạt cà phê lên những vị trí có độ phẳng như mặt bàn, lăn đi lăn lại nhiều lần, đều tay. Cách làm này sẽ cho ra cà phê hạt rang xay nguyên chất có cỡ xay khá thô, phù hợp nếu bạn dùng dụng cụ French press để pha.

- Dùng chày và cối giã cà phê hạt. Cối được làm bằng đá hoặc bằng nhôm là tuyệt nhất. Để thu được kết quả như muốn, nên chia cà phê hạt thành từng nhóm nhỏ và giã nhiều đợt. Dùng chày làm vỡ nát hạt cà phê và điều chỉnh độ nhuyễn theo ý muốn. Khi thực hiện nên đặt cối ở những mặt phẳng cố định để dễ dàng thao tác. Dụng cụ này đơn giản, có ở mọi gia đình, độ mịn của cà phê hạt rang xay nguyên chất hoàn toàn phụ thuộc vào lực tay nên ai cũng có thể thực hiện, tuy nhiên, rất khó để đạt được kích thước tiêu chuẩn.

- Dùng máy xay sinh tố, cho hạt vào và bật công tắc bạn cũng có thể xay được cà phê. Tuy nhiên, để cà phê hạt rang xay nguyên chất không bị cháy dẫn đến có mùi khét do động cơ của máy bị đốt nóng thì nên xay nhiều lần, không để máy chạy lâu và giảm dần tốc độ xay cho đến khi vừa ý.

- Xay cà phê hạt bằng máy xay chuyên dụng. Sự ra đời của dụng cụ này giúp tiết kiệm thời gian vì thao tác đơn giản, lại có thể diều chỉnh được nhiều cỡ xay tiêu chuẩn, phù hợp với mọi loại dụng cụ pha chế. Độ ngon của ly cà phê hạt rang xay nguyên chất lúc này phụ thuộc vào độ mịn mà bạn chọn khi xay. Người có gu cà phê mạnh hợp với cỡ xay mịn và ngược lại.


Cà phê hạt rang xay pha phin
 

*Pha cà phê bằng phin lớn 200g dành cho quán

Bước 1: Rửa sạch phin, cho cà phê bột với lượng khoảng 200g, lắc nhẹ để làm bẳng lớp bột và ép nhẹ bằng nắp gài.

Bước 2: Tiếp theo cho 250ml nước sôi vào và đợi bột nở đều.

Bước 3: Cho tiếp 500ml nước vào sau khoảng 10 - 15 phút so với lần đầu, đậy nắp và đợi cà phê chiết xuất.

Bước 4: Vặn chặt nắp cho cà phê còn lại trong phin nhỏ giọt hết nếu bạn thấy cà phê gần hết. Với lượng bột thế này sẽ thu được khoảng 300 - 400ml thành phẩm, đủ phục vụ cho 8 - 10 thực khách. Có thể cho một ít muối khi pha để được cà phê hạt rang xay nguyên chất có vị đậm đà, cho thành phẩm vào chai nhựa bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ được cà phê đậm và thơm hơn.


Cà phê hạt rang xay pha máy
 

Bước 1: Khởi động máy pha

Thời gian khởi động máy khoảng 20 - 30 phút, mục đích để làm nóng nồi hơi.

Bước 2: Xay cà phê

Nếu là máy pha bán tự động thì bạn dùng máy xay riêng để xay cà phê hạt. Với máy pha cà phê tự động thì tính năng xay đã được tích hợp trên máy.

Bước 3: Nén bột cà phê

Dùng tamper để nén, vị trí cổ tay, khuỷu tay, tamper thẳng hàng. Nén với lực vừa đủ và gạt bột cà phê dư ra ngoài và nén lại lần nữa.

Bước 4: Chiết xuất cà phê

Thời gian pha của một ly espresso tiêu chuẩn là 25 - 30 giây, có thể tạo ra khoảng 30 - 35 ml cà phê. Không để thời gian pha quá lâu sẽ làm cháy bột cà phê làm thức uống có vị khét.

Đối với máy pha bán tự động, lắp tay cầm chứa bột cà phê vào máy, ấn nút điều khiển và chờ đợi.


Bảng giá cà phê hạt nguyên chất
 

Plateau Coffee là nhà cung cấp cà phê hạt rang xay nguyên chất pha máy giá sỉ ưu đãi, mang đến cho khách hàng và người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất. Nguồn cà phê nhân nhập từ những vùng nổi tiếng về các loại cà phê tại Lâm Đồng, Đắk Lắk,… Rang mộc bằng máy công nghiệp hiện đại, an toàn, thơn ngon 100% nguyên chất tự nhiên.
 

CÀ PHÊ HẠT NGUYÊN CHẤT

GIÁ SỈ

Hạt cà phê pha máy đặc biệt (1kg)

110,000

Hạt cà phê pha máy cao cấp (1kg)

150,000

zalo-img.png